Kremlin: Mỹ đã xin lỗi ông Putin về “hồ sơ Panama”

Lời xin lỗi mà Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận được từ các quan chức cao cấp của Mỹ, không gắn với những công bố của “Hồ sơ Panama". Đó là tuyên bố ngày 8/4, do phát ngôn viên của nguyên thủ quốc gia Nga, ông Dmitry Peskov đưa ra khi trả lời câu hỏi của đại diện Lenta.ru.

Ông Putin nói đã nhận được lời xin lỗi trực tiếp của phía Mỹ

Ông Putin nói đã nhận được lời xin lỗi trực tiếp của phía Mỹ

"Đó là từ trước khi xuất hiện "Hồ sơ Panama". Tổng thống không nêu tên những nhân vật đã gửi tới ông lời xin lỗi, do vậy tôi thấy mình không có quyền nói ra điều đó", ông Peskov cho biết.

Trước đó, khi phát biểu tại  diễn đàn truyền thông ở Saint-Peterburg, Tổng thống Putin đã bình luận về vụ bê bối với các công ty bình phong và nhắc rằng ông đã nhận được lời xin lỗi từ phía Mỹ.

"Về chuyện các quan chức và tổ chức chính thức của Mỹ đứng đằng sau vụ này, thì bây giờ  WikiLeaks đã chứng tỏ. Còn thực tế  họ tự cho phép mình hành xử thô lỗ đôi khi trắng trợn công nhiên, thì một số quan chức chính quyền cấp cao đã nói với chúng tôi lời xin lỗi trực tiếp", Tổng thống Putin nói. Ông không nêu tên, nhưng rất có thể đó là các nhân vật của Nhà Trắng.

Theo Sputnik

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm