Kiến nghị NASA gửi... bao cao su cho người ngoài hành tinh

Một tổ chức từ thiện của Thụy Điển đề nghị NASA cân nhắc đưa bao cao su vào không gian để người ngoài hành tinh có thể sử dụng khi đến Trái Đất.
Bao cao su đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người.
Bao cao su đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người.

Hiệp hội Giáo dục Giới tính Thụy Điển (RFSU) cho rằng Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) nên đưa bao cao su vào không gian để người ngoài hành tinh biết về tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống trên Trái Đất, International Business Times hôm qua đưa tin.

"Chào NASA, chúng tôi biết các anh thỉnh thoảng vẫn đưa một số đồ vật lên vũ trụ, để người ngoài hành tinh biết về cuộc sống trên Trái Đất. Tuy nhiên, theo chúng tôi, các anh quên thông báo cho họ về một vật rất quan trọng. Đó là bao cao su", RFSU nhắn gửi trong đoạn video công bố vào Ngày phòng tránh thai thế giới 26/9.

Theo RFSU, người ngoài hành tinh nên có sẵn bao cao su để dùng khi tới thăm Trái Đất. Tổ chức từ thiện này nhấn mạnh 300.000 phụ nữ chết mỗi năm vì những biến chứng liên quan đến mang thai, bao gồm nạo phá thai không an toàn và sinh con, cùng với một triệu người chết vì các bệnh liên quan đến HIV hàng năm.

"Bao cao su nói lên rất nhiều điều về con người. Vật nhỏ bé này trông khá đơn giản, nhưng nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp mỗi người quyết định về bản thân và cuộc sống của họ. Nó ngăn ngừa HIV và các bệnh lây qua đường tình dục. Bao cao su, giống như các biện pháp tránh thai khác, đem đến cho con người quyền quyết định khi nào sinh con", RFSU nói.