Video: Tiểu hành tinh rơi xuống tây nam Mỹ

Theo thông báo của NASA, một tiểu hành tinh không lớn đã rơi xuống bang Arizona ở Hoa Kỳ, không có thông tin về sự tàn phá hay thương vong.

Video: Tiểu hành tinh rơi xuống tây nam Mỹ

Theo lời các nhân chứng, một vật thể đường kính khoảng 3 mét, đã sa vào bầu khí quyển của Trái Đất vào lúc khoảng 4h sáng ngày 2/6 (khoảng 17h giờ Hà Nội) phía trên bang Arizona. Nó được nhìn thấy lần cuối khi ở độ cao khoảng 35 km phía trên Vườn quốc gia Tonto, sau đó biến mất khỏi tầm nhìn.

Theo tính toán của NASA, tiểu hành tinh Arizona chuyển động với tốc độ khoảng 64.700 km/giờ, và động năng của nó là khoảng 10 kiloton. NASA cho rằng năng lượng phát ra của thiên thạch Chelyabinsk mạnh hơn thế gấp 40 lần.

Camera theo dõi sao băng trên bầu trời Arizona và những khu vực xung quanh ghi lại cảnh trong khoảng thời gian rơi xuống, tiểu hành tinh phát ra ánh sáng chói lòa,  gây trở ngại cho việc thu nhận những thông tin chính xác hơn về đối tượng từ trên trời rơi xuống Trái đất.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.