Kiến nghị cấp phép băng tần để nâng chất lượng dịch vụ 4G

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel vừa kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) sớm cấp phép băng tần 2.6GHz trong quý I/2017 để giúp các nhà mạng nâng cao chất lượng dịch vụ 4G.

Viettel đã thử nghiệm 4G ở Bà Rịa Vũng Tàu.

Viettel đã thử nghiệm 4G ở Bà Rịa Vũng Tàu.

Theo ông Sơn, hiện số lượng thuê bao của Viettel rất lớn nhưng băng tần 4G thì chỉ được cấp như những doanh nghiệp khác. Vì vậy, Viettel sẽ gặp khó khăn trong phát triển 4G. Trước vấn đề này, lãnh đạo Viettel đã kiến nghị Bộ TT-TT sớm cấp phép băng tần 2.6GHz cho 4G trong quý I/2017. Đối với băng tần 700 MHz, đề nghị cấp phép băng tần này theo tỉnh, thành mà đã đã giải phóng xong sau khi tiến hành số hóa truyền hình để các nhà mạng có đủ băng tần nâng cao chất lượng cho dịch vụ 4G.

Đến nay, Viettel đã cơ bản hoàn chỉnh hạ tầng, mạng lưới để sẵn sàng cung cấp dịch vụ 4G trong thời gian ngắn nhất, dự kiến Quý I/2017. Với 4G, khách hàng có thể trải nghiệm ưu thế vượt trội về tốc độ và tính bảo mật khi dùng Internet trên di động.

Khách hàng được tận hưởng dịch vụ hoàn hảo khi xem video chất lượng cao (full HD, 4K), xem video streaming, download/upload, lướt web... Bên cạnh đó, với chiến lược vùng phủ toàn quốc, phủ diện rộng và vùng phủ chất lượng tốt, Viettel đang nỗ lực không ngừng để ngay tại thời điểm khai trương mạng 4G sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất tới toàn bộ khách hàng ở tất cả các tỉnh, thành phố.

Theo Báo Tin tức