Kiểm tra bảo mật Facebook bằng cú pháp BFF chỉ là trò câu Like

VietTimes – Sau Facebook bị tố để lộ tài khoản 50 triệu người dùng, sáng nay dân mạng Việt Nam chia sẻ một thủ thuật kiểm tra tính bảo mật Facebook cá nhân, đó là gõ chức BFF xem nó hiện màu xanh hay màu đen. Thực chất đây chỉ là một trò câu like và cú pháp BFF mang một ý nghĩa khác, không phải là cú pháp kiểm tra bảo mật.

Kiểm tra BFF chỉ là trò câu Like

Kiểm tra BFF chỉ là trò câu Like

BFF là một trong nhiều từ khóa đặc biệt mà khi người dùng viết bình luận nó sẽ tạo ra một hiệu ứng. Các từ khóa đặc biệt này có thể kể đến như “xoxo”, “best wishes”, “chúc mừng”…

BFF vốn là viết tắt của từ Best Friend Forever (bạn tốt mãi mãi) hoặc Best Friend on Facebook (bạn Facebook tốt nhất). Khi người dùng viết BFF, chữ sẽ chuyển sang màu xanh và có biểu tượng hai bàn tay xanh đỏ vỗ vào nhau.

Kiểm tra bảo mật Facebook bằng cú pháp BFF chỉ là trò câu Like ảnh 1

Thủ thuật mà dân mạng chia sẻ sáng nay là một bức ảnh Mark Zuckerberg cùng với dòng chữ khuyên người dùng gõ BFF để kiểm tra tính bảo mật. Nếu chữ màu xanh có nghĩa là an toàn và chữ màu đen là tài khoản bị ai đó theo dõi.

Thực chất đây chỉ là trò câu Like vì như giải thích ở trên, chữ màu xanh chỉ là một hiệu ứng do Facebook tạo ra. Nếu người nào gõ chữ BFF mà không chuyển sang màu xanh thì chẳng qua là tài khoản này chưa được cập nhật tính năng đó.

Cách tốt nhất để giữ cho tài khoản của mình an toàn là đăng ký số điện thoại và email với Facebook trong mục Cài đặt. Đồng thời, để tránh bị thu thập thông tin cá nhân, bạn không nên tham dự các trò chơi như Bói toán, Tìm người giống bạn… trên Facebook.

Đọc thêm