Kịch bản nào cho học sinh ở Đà Nẵng trở lại trường

VietTimes -- Học sinh, học viên các trường, trung tâm; học viên các cơ sở đào tạo sẽ đi học lại từ ngày 4/5, riêng trẻ mầm non sẽ đi học lại từ ngày 11/5, song tất cả phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng, chống dịch COVID-19.
Học sinh các cấp ở Đà Nẵng sẽ trở lại trường từ 4/5 với những quy định nghiêm ngặt để phòng, chống dịch COVID-19
Học sinh các cấp ở Đà Nẵng sẽ trở lại trường từ 4/5 với những quy định nghiêm ngặt để phòng, chống dịch COVID-19

Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng vừa cho biết, để đảm bảo cho học sinh trở lại trường, Sở này đã ban hành kế hoạch và các nội dung phòng, chống dịch COVID-19 cần tiếp tục triển khai trong thời gian học sinh, sinh viên đến lớp.

Theo đó, trước khi học sinh trở lại trường, Sở GD&ĐT TP yêu cầu các cơ sở giáo dục, các trường học hoàn thành việc tổng dọn vệ sinh trường, lớp, sát khuẩn, đồ dùng cá nhân, đồ dùng dạy học… trước ngày 3/5 và trước ngày 10/5 đối với các cơ sở giáo dục mầm non. Tất cả cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường phải đảm bảo theo quy định; các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các cơ sở giáo dục phải tập huấn và giao nhiệm vụ cho người dạy quy trình phòng, chống dịch để thực hiện và hướng dẫn người học thực hiện khi trở lại trường học. Thủ trưởng các đơn vị, trường học chịu trách nhiệm cung cấp tài liệu, chỉ đạo người dạy tổ chức hướng dẫn người học các kỹ năng phòng chống dịch theo khuyến cáo vào tiết học đầu tiên.

Đặc biệt, đối với giáo viên và học sinh khi đến lớp, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế; đo thân nhiệt trước khi đến trường; nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường;

Đối với các trường có phương tiện đưa đón người học, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch đối với phương tiện vận tải theo chỉ đạo của Sở GTVT TP.

Ngoài ra, khuyến cáo phụ huynh, người không có nhiệm vụ không vào trong trường; nhà trường bố trí người đón, giao nhận trẻ mầm non và học sinh tiểu học tại cổng trường; không tụ tập đông người trong lúc chuyển tiết, ra chơi; kết thúc mỗi buổi học, nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo; nhắc nhở người học thực hiện đúng việc giãn cách khi ra về, đeo khẩu trang trên đường về nhà...