Đà Nẵng: Học sinh, sinh viên trên địa bàn được nghỉ học đến hết tháng 2/2020

VietTimes -- Sau những diễn biến của dịch bệnh Covid-19, chiều tối ngày 14/2, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng ra thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 2/2020, theo ý kiến của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.
Văn bản của  Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng ra thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 02/2020, theo ý kiến của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.
Văn bản của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng ra thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 02/2020, theo ý kiến của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 13/2, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP, chỉ đạo Sở GD&ĐT TP cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn TP trở lại trường học vào ngày 17/2, sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng dịch. 

Cũng liên quan đến việc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020, chiều 14/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về việc đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, TP xem xét cho học sinh sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020 do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Căn cứ tình hình nghỉ học của các địa phương, Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.

Chiều cùng ngày, Đại học Đà Nẵng cũng đã có thông báo khẩn gửi đến các đơn vị thành viên về việc cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2. Đồng thời yêu cầu các đơn vị thành viên thông báo cho sinh viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường.