Đà Nẵng: Học sinh ở Đà Nẵng sẽ trở lại trường từ 17/2

VietTimes -- Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa chỉ đạo Sở GD&ĐT TP cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn TP trở lại trường học sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng dịch.
Học sinh, sinh viên ở Đà Nẵng sẽ trở lại trường vào tuần sau (17/2)
Học sinh, sinh viên ở Đà Nẵng sẽ trở lại trường vào tuần sau (17/2)

Theo tờ trình của Sở GD&ĐT TP, chiều 13/2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương, yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT, Giám đốc Sở LĐ-TB và Xã hội TP chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn TP thông báo cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17/2.

Đồng thời, 2 Sở trên cũng chỉ đạo các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống dịch Covid-19 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, theo dõi chặt tình hình sức khỏe của người dạy lẫn người học, báo cáo kịp thời để có biện pháp phối hợp xử lý.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Giám đốc Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo các bộ phận chức năng phối hợp với các cơ sở giáo dục, dạy nghề trên địa bàn phun thuốc khử trùng trong 2 ngày 14 và 15/2.

107 mẫu xét nghiệm âm tính với virus Corona, chưa có ca dương tính

Cùng ngày, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, tính đến 13h00 ngày 13/2, tại Đà Nẵng đang cách ly 3 trường hợp nghi mắc bệnh Covid - 19, được theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện tại sức khỏe cả 3 người tạm ổn định.

Cho đến nay, các cơ sở y tế ở Đà Nẵng đã theo dõi 150 trường hợp. Trong đó, có 147 trường hợp đã xuất viện gồm: 31 trường hợp người nước ngoài (22 người Trung Quốc; 2 người Malaysia; 1 người Cộng Hòa Séc; 1 người Úc; 2 người Ucraina; 1 người Đài Loan; 1 người Pháp; 1 người Đan Mạch) và 116 trường hợp người Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại đã có 107 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona, chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona.

Hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đang giám sát 46 trường hợp tại cộng đồng (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ; các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ theo quy định của Bộ Y tế hoặc các trường hợp tại cộng đồng; các trường hợp đến từ hoặc đi qua Trung Quốc (trừ Hồ Bắc) nhưng chưa phát hiện sức khỏe bất thường), hiện tại 46/46 trường hợp đều có sức khỏe bình thường. 

Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Đà Nẵng
Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Đà Nẵng

Như vậy đến nay, cơ quan y tế đã giám sát hàng ngày 144 trường hợp (trong đó 29 trường hợp người nước ngoài sức khỏe bình thường và đã trở về nước, 6 trường hợp nước ngoài đã rời khỏi Đà Nẵng, 7 trường hợp nước ngoài tiếp xúc với ca bệnh đã được xác định âm tính, 1 trường hợp nước ngoài nhập viện và có kết quả xét nghiệm âm tính, 54 trường hợp người Việt Nam tiếp xúc với ca bệnh đã được xác định âm tính, 1 trường hợp đã rời khỏi Đà Nẵng).