Khung xương thiện xạ: Công nghệ vũ khí đến từ tương lai

Điều quan trọng nhất của một người lính khi ra chiến trường chính là khả năng chiến đấu, bắn súng cũng là một trong những kỹ năng bắt buộc phải trải qua. Nhưng để trở thành tay thiện xạ "bách phát bách trúng" thì không phải ai cũng làm được.

Khung xương thiện xạ: Công nghệ vũ khí đến từ tương lai

Do vậy mà các nhà khoa học quân sự đã dày công nghiên cứu, chế tạo bộ khung xương ngoài (exoskeleton) gắn vào cánh tay để giúp cải thiện kỹ năng bắn súng.

Khung xương MAXFAS này vận hành bằng cách gắn vào bên ngoài cánh tay cầm súng của người lính, nó sẽ cố định đường bắn bằng hệ thống chống rung, bỏ qua cử động không chủ ý khi bóp cò súng. Về cơ bản nó khá giống với tính năng chống rung trên những chiếc máy ảnh kỹ thuật số.

Điểm đặc biệt của MAXFAS là nó có thể nhận biết được đâu là hành động có chủ ý (như hành động chuyển hướng để ngắm các mục tiêu đang di chuyển) và đâu là hành động không có chủ ý (như khi tay bị run và làm lệch đường đạn khi bóp cò).

Ngoài ra, khung xương này có dùng vật liệu sợi carbon để sản xuất nên sẽ khá nhẹ và có thể đảm bảo được độ linh hoạt cần thiết cho những người lính.
Khung xương thiện xạ: Công nghệ vũ khí đến từ tương lai ảnh 1

Phiên bản thử nghiệm khung xương MAXFAS hiện đang được sử dụng để huấn luyện kỹ năng bắn súng tại một số trung tâm tập huấn cho binh lính. Các nhà nghiên cứu thấy rằng, sau một thời gian luyện tập với MAXFAS, kỹ năng bắn súng của các binh lính được cải thiện đáng kể sau khi tháo thiết bị này ra.

Các nhà khoa học hiện vẫn đang nghiên cứu để cho ra đời loại khung xương có thể hỗ trợ các chiến sĩ trên chiến trường.

Theo: An ninh Thủ đô