Không quân Syria dồn dập truy sát IS trên chiến địa As-Suwayda

ViêtTimes -- Ngày 06.06.2018, lực lượng không quân Syria bắt đầu không kích nhóm chiến binh khủng bố IS, cố thủ trong khu vực phía đông tỉnh As-Suwayda chuẩn bị cho chiến dịch tấn công giải phóng khu vực này.

Vùng đất Suwayda, nơi nhóm IS co cụm lại sau khi thất bại ở ngoại ô Damascus. Anh minh họa Muraselon

Vùng đất Suwayda, nơi nhóm IS co cụm lại sau khi thất bại ở ngoại ô Damascus. Anh minh họa Muraselon

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự địa phuong của các tỉnh phía nam Syria, các máy bay chiến đấu và trực thăng Syria tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các trận địa phòng ngự và trú quân của IS trong các khu vực đồi gò cằn cỗi Tall Sa'add và Al-Tamthounah.

Quân đội Syria đang chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự quy mô lớn trong một khu vực nhiều năm bị lực lượng Hồi giáo cực đoan và IS chiếm đóng. Các đơn vị lớn của lực lượng Vệ binh Cộng hòa đã được điều động về phía đông của tỉnh Suwayda, sẵn sàng cho chiến dịch tấn công trên toàn bộ khu vực mà IS chiếm đóng.

Lực lượng khủng bố IS, bị buộc phải di tản khỏi các quận phía nam vùng ngoại ô phía nam Damascus hiện đang co cụm trong một vùng đất nhỏ nằm trong vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh As-Suwayda.

Không quân Syria không kích lực lượng IS trên chiến trường Suwayda, chuẩn bị cho một cuộc tấn công. Video Damacus Media Center