"Hổ Syria" xung trận nghiền nát thánh chiến ở tử địa Đông Ghouta

VietTimes -- Quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger, được không quân Nga yểm trợ, phối hợp với sư đoàn cơ giới số 4, sư đoàn thiết giáp số 9, lữ đoàn 105, 106 Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện giải phóng Đông Ghouta cuối tháng 04.2018 sau một chiến dịch gian nan với các nhóm nổi dậy cực đoan.
Ảnh minh họa phim tài liệu Cuộc chiến giải phóng Đông Ghouta.
Ảnh minh họa phim tài liệu Cuộc chiến giải phóng Đông Ghouta.

Đây là chiến dịch tiến công tổng lực đánh bại các nhóm Hồi giáo cực đoan, giải phóng hoàn toàn Đông Ghouta, lãnh địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy trong nhiều năm. Hãng tin ANNA ghi lại cuộc chiến khốc liệt của sư đoàn Tiger Forces với những nhóm chiến binh cực đoan nhất, giải phóng hàng loạt thị trấn Đông Ghouta.

Trong bộ phim tài liệu này, lực lượng Tiger giải từ thị trấn này đến thị trấn khác sau cuộc chiến khốc liệt cho đến khi cuối cùng sư đoàn Tiger giành chiến thắng ở thành phố Douma.

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa, sư đoàn cơ giới số 4 đã tham gia chiến đấu trong khu vực Đông Ghouta liên tiếp trong gần 7 năm và kết thúc bằng chiến dịch giải phóng hoàn toàn khu ngoại ô thành phố, lãnh địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần Damascus.

ANNANews, cuộc chiến giải phóng Đông Ghouta của Sư đoàn Tiger. Film Anna News