Không quân Nga yểm trợ SDF tấn công trong thành phố Aleppo

VietTimes -- Lần đầu tiên trong suốt cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, trong cuộc tấn công tại thành phố Aleppo, không quân Nga không kích yểm trợ Lực lượng Dân chủ Syria tấn công giành được hai khu phố. Đây là một chuyển biến mới trên chiến trường Syria, đánh dấu bướt tiến quan trọng giải quyết tương lai người Kurd.
Không quân Nga yểm trợ SDF tấn công trong thành phố Aleppo

Ngày 23.02.2016, trong nội thị thủ phủ tỉnh Aleppo, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn, phối hợp với lực lượng dân quân người (YPG) đánh chiếm thành công Trường Younis Al-Saba’wi và khu phố Jama’ Al-Istaqmat thuộc quận Al-Ashrafiyah sau trận chiến ác liệt với lực lượng khủng bố Jabhat Al-Nusra (Al Qaeda Syria), Harakat Nouriddeen Al-Zinki, Jaysh Al-Mujahiddeen.

Giành được hai địa bàn trên, lực lượng Jaysh Al-Thuwwar thuộc SDF đã đánh chiếm thêm một số chung cư cao tầng từ lực lượng Hồi giáo cực đoan ở phía bắc của quận Al-Ashrafiyah.

Trận đánh phản công thành công của Lực lượng Dân chủ Syria diễn ra hai ngày sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra và Harakat Nuruddin Al-Zinki tấn công giành khu Nhà Thanh niên ở quận Bani Zayd.

Lực lượng SDF trong trận chiến đã được lực lượng Không quân Nga yểm trợ, các đợt tập kích đường không đã làm tê liệt mọi ý đồ chống trả của các tay súng cực đoan, cố thủ tập trung trong các trận địa phòng ngự kiên cố ở thành phố Aleppo.

Ngày 22.02.2016, lực lượng YPG và đồng minh đã đánh chiếm được nhà thờ Hồi giáo Salehiddeen ở quân Bani Zayd sau 48 giờ chiến đấu căng thằng với lực lượng Hồi giáo cực đoan nhằm đánh chiếm lại Tổ hợp Nhà thanh niên.

NT