Không quân Nga tiếp tục dội lửa bất chấp sự can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

VietTimes -- Ngày 31.05.2019. Không quân Nga tại Syria liên tiếp tiến hành hai đợt không kích dữ dội trên vùng nông thôn phía tây bắc Syria, đánh phá các khu dân cư, các trận địa phòng ngự và vị trí tập trung quân của lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).

Không quân Nga - Syria không kích dữ dội chiến trường Hama. Ảnh Muraselon

Không quân Nga - Syria không kích dữ dội chiến trường Hama. Ảnh Muraselon

Các máy bay chiến đấu Sukhoi của Không quân Nga thực hiện hàng loạt cuộc không kích vào các thị trấn  tây nam Idlib là Ariha và Khan Sheikhoun, đồng thời không quân Nga cũng đánh phá ngọn núi Arbaeen, hiện đang do HTS chiếm giữ.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin tại Damascus cho biết, không quân Nga tiếp tục chiến dịch tập kích đường không vào Idlib sau khi các cuộc đàm phán ngừng bắn với chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ không đạt kết quả mong muốn. Phía Nga bác bỏ yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ, dòi quân đội Syria  rút khỏi tất cả các khu dân cư giành được gần đây trên vùng tây bắc Hama.

Mặc dù phía Nga không chấp nhận yêu cầu quân đội Syria rút quân, nhưng Nga cũng đồng ý ngừng bắn ngừng bắn 48 giờ với phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Syria tạm dừng cuộc tấn công khi diễn ra cuộc đàm phán giữa Nga với Thổ Nhĩ Kỳ, ngay lập tức lực lượng Hồi giáo cực đoan tập kích hỏa lực vào thị trấn Huwayz của chính quyền Damascus. Tình huống này đã trở thành lý do để các máy bay chiến đấu Nga thực hiện hơn 10 cuộc không kích vào vùng nông thôn phía nam Idlib, đánh phá chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Khan Sheikhoun, cách tuyến phòng ngự của Quân đội Syria (SAA) gần  20km.

Lệnh ngừng bắn bị vô hiệu hóa khi HTS tấn công hỏa lực vào các vị trí của quân đội Syria. Không quân Nga – Syria tiếp tục dội lửa trừng phạt các nhóm khủng bố và Hồi giáo cực đoan trên địa phận tỉnh Idlib. Cuộc tấn công tiếp theo của quân đội Syria có thể sẽ bắt đầu trong vài ngày tới.

Không quân Nga - Syria tiếp tục không kích dữ dội các thị trấn do lực lượng khủng bố chiếm giữ ở Idlib. Video truyền thông ủng hộ đối lập Syria
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.