Không quân Nga, Syria lại tiếp tục dội lửa địa ngục xuống Idlib

VietTimes -- Tính đến 03.05.2019, liên tiếp trong 8 ngày, Không quân Nga và Syria (SyAAF) thực hiện hàng chục cuộc không kích vào chiến tuyến của lực lượng khủng bố, chủ lực là tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS chi nhánh al-Qaeda tại Syria) và nhóm Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP) trên vùng nông thôn miền bắc Hama và miền nam Idlib.
Lực lượng không quân Nga, Syria không kích dữ dội chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib, Hama, Latakia và Aleppo. Ảnh: video Baladi-News Network.
Lực lượng không quân Nga, Syria không kích dữ dội chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib, Hama, Latakia và Aleppo. Ảnh: video Baladi-News Network.

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), nhóm ủng hộ đối lập Syria, có trụ sở tại London và được phương Tây cho biết, không quân Nga - Syria tiến hành hơn 120 cuộc không kích nhắm vào 30 địa bàn dân cư trong vùng kiểm soát của HTS và TIP.

Truyền thông ủng hộ phe đối lập công bố video ghi lại các cuộc không kích cho thấy, các máy bay chiến đấu hạng nhẹ L-39 và trực thăng Mi-8/17 của SyAAF tiến hành các vụ không kích tầm thấp. Điều đó cho thấy, không quân Nga trên độ cao lớn có thể thực hiện tấn công bằng vũ khí chính xác và yểm trợ không quân Syria.

Các phương tiện truyền thông Syria cho biết, những cuộc không kích chủ yếu đánh vào chiến tuyến, công sự, kho tàng vũ khí đạn, xe bán tải gắn vũ khí và cac dàn phóng tên lửa tự chế của các tổ chức thánh chiến khủng bố tại địa phận Idlib và các vùng xung quanh.

Trang tin al-Watan của Syria tuyên bố, những cuộc không kích là một phần của hoạt động chuẩn bi cho một chiến dịch quân sự quanh Idlib. Theo các nhà quan sát nhiều năm trên chiến trường Syria, quân đội Syria sẽ không tấn công, nhưng không quân Syria sẽ tiến hành các chiến dịch không kích liên tục làm suy kiệt hoàn toàn sức chiến đấu của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib và Hama.

Lực lượng không quân Nga - Syria không kích dữ dội chiến tuyến của các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở Idlib, Hama, Lattakia và Aleppo. Video trang STEP News và trang  Baladi-News Network