Không quân Nga mỗi ngày xuất kích 30 - 40 lần yểm trợ FSA

Ria.Novosti dẫn lời tổng tham mưu trưởng Nga, Tướng Valery Gerasimov cho biết: mỗi ngày không quân Nga xuất kích 30 - 40 lần yểm trợ quân đội Syria cùng Quân đội Syria tự do (FSA) khi lực lượng này tấn công các phần tử khủng bố IS, Jabhat Al Nusra

Không quân Nga mỗi ngày xuất kích 30 - 40 lần yểm trợ FSA

Theo tướng Valery Gerasimov, quân FSA tổng số có hơn 5000 tay súng với cùng với quân đội chính phủ Syria tiến hành các cuộc tấn công vào trên các tỉnh Homs, Hama, Aleppo và Raqqa.

  "Số lượng các nhóm FSA  liên tục tăng lên. Chỉ có sự hỗ trợ cho các lực lượng không quân Nga đã xuất kích  30-40 hàng ngày. FSA cũng được hỗ trợ vũ khí, đạn dược và cơ sở vật chất kỹ thuật..", - Ông Gerasimov phát biểu trong cuộc họp với các đoàn đại diện ngoại giao quân sự và đối ngoại.

Như vậy, theo ông, Nga đang đóng góp vào nỗ lực chung của quân đội chính phủ và lực lượng của phe đối lập Syria nhằm đánh bại các tổ chức khủng bố.

Không quân Nga còn tích cực tước bỏ nguồn tài trợ của khủng bố, phá hủy nhà máy lọc dầu, các trạm bơm dầu, cũng như xe chở sản phẩm dầu khí tại các khu vực tập trung và trên các tuyến đường đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông nhấn mạnh rằng, lực lượng không quân viễn chinh Nga trong các hoạt động ở Syria chỉ có mục đích quân sự duy nhất là tấn công các tổ chức khủng bố quốc tế.

  Máy bay trực thăng Nga hỗ trợ quân đội Syria chiến đấu ở Syria

Theo QPAN