Không quân Nga dội lửa hủy diệt các nhóm thánh chiến trên mặt trận tây Syria

VietTimes -- Ngày 07.09.2018, không quân Nga liên tục thực hiện hàng loạt các cuộc không kích đánh vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng tây bắc Syria thuộc địa phận các tỉnh Idlib, Hama và Latakia.
Máy bay ném bom Nga Su-34 không kích. Ảnh minh họa Masdar News
Máy bay ném bom Nga Su-34 không kích. Ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự phía tây Syria cho biết, không quân Nga dội bom vào chiến tuyến phòng ngự và căn cứ thuộc Đảng Hồi giáo Turkestan gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Theo cơ quan truyền thông chính thức Iba'a của tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), những cuộc không kích nhằm vào địa phận các thị trấn Hbit, Kafr Ein, Khan Shaykhun, Kafr Zita, al-Sayyad và Tell A's...

Lực lượng không quân Nga bắt đầu chiến dịch đánh phá dọn đường cho quân đội Syria chuẩn bị tiến công vào khu vực đang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến kiểm soát trong địa phận các tỉnh Hama và Idlib.

Các máy bay chiến đấu Nga liên tục tiến hành không kích vào quận Jisr Al-Shughour và vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama. Nhiều dấu hiệu cho thấy những địa bàn này có thể là khu vực bị quân đội Syria tiến công đầu tiên. 

Không quân Nga bắt đầu chiến dịch không kích ác liệt chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama, Idlib, Latakia. Video trang tuyền thông Al-Qaeda Syria Ibba.