Người Kurd Syria phục kích “xóa sổ” toán lính thánh chiến tại Afrin

VietTimes -- Các thành viên hoạt động bí mật của tổ chức Các đơn vị bảo vệ Nhân dân Kurd (YPG) tiến hành cuộc phục kích mới nhằm vào lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trong khu vực Afrin phía tây bắc tỉnh Aleppo.
Lực lượng người Kurd hoạt động bí mật ở Afrin. Ảnh minh họa Masdar News.
Lực lượng người Kurd hoạt động bí mật ở Afrin. Ảnh minh họa Masdar News.

Theo kênh truyền thông chính thức YPG Press Officer, một nhóm các tay súng người Kurd bí mật đã phục kích một nhóm chiến binh FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn chiều ngày ngày 05.09.2018.

Theo tuyên bố của video do truyền thông YPG công bố: Ngày 05.09.2018, các chiến binh YPG tiến hành một cuộc phục kích thành công tại làng Dikmedash thuộc quận Shrin vùng Afrin, đánh vào một một xe cơ giới thuộc nhóm Mặt Trận Levant. Một trong những tay súng FSA có mặt trên xe chịu trách nhiệm về nguồn tài chính của nhóm Mặt Trận Levant trong vùng đất Afrin bị chiếm đóng, tổ chức  bán lậu dầu ô-liu, tài sản, nhà cửa và đồ đạc mà những tay súng thuộc FSA cướp được từ người Kurd ở Afrin.

Vụ phục kích đã khiến 2 tay súng Hồi giáo cực đoan thiệt mạng. Ngoài 2 lính đánh thuê bị giết và 2 người khác, kể cả người thực hiện nhiệm vụ bán các đồ cướp được bị thương. Chiếc xe bị phá hủy hoàn toàn.

Lực lượng dân quân người Kurd phục kích tiêu diệt một nhóm các tay súng FSA Mặt trận Levant. Video YPG Press Officer.