Không quân Mỹ trút lửa kinh hoàng xuống tàn binh IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- Không quân, pháo binh của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu thực hiện những cuộc không kích dữ dội, yểm trợ hỏa lực cho Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiến hành giai đoạn chiến dịch tấn công tiêu diệt các tay súng IS còn sống sót trong khu vực cuối cùng ở thung lũng Euphrates thuộc tỉnh Deir Ezzor.
Không quân Mỹ không kích dữ dội IS trên chiến trường thung lũng Euphrates. Ảnh minh họa: Masdar News.
Không quân Mỹ không kích dữ dội IS trên chiến trường thung lũng Euphrates. Ảnh minh họa: Masdar News.

Phóng viên truyền hình Gabriel Chraim kênh CNN quay lại cảnh lực lượng không quân Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đánh phá dữ dội các trận địa phòng ngự của IS trong làng Al- Baghouz trên vùng nông thôn phía đông Deir Ezzor.

Lực lượng không quân Mỹ đã sử dụng các loại vũ khí có sức hủy diệt rất lớn phá hủy khu dân cư và các công trình, trận địa phòng ngự của tàn binh IS. Theo thông tin tình báo của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu, còn khoảng 300 phần tử khủng bố cuối cùng, quyết không đầu hàng và sẵn sàng tử chiến.

Truyền thông chính quyền Damascus và truyền thông viên mạng đối lập đồng loạt tuyên bố quân đội Liên minh do Mỹ dẫn đầu sử dụng đạn phốt-pho trắng [vũ khí bị cấm] trong các cuộc không kích, nhưng không có video nào minh chứng cho hoạt động này. Những vụ nổ và vụ cháy trên chiến trường cho thấy  Mỹ đã sử dụng các loại đạn có sức hủy diệt vô cùng lớn để hủy diệt các phần tử khủng bố. 

Không quân Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu không kích kinh hoàng IS trong thung lũng sông Euphrates, Deir Ezzor. Video: CNN.