Không chỉ HĐQT, Ban Tổng Giám đốc NCB cũng được kiện toàn bằng loạt “nữ tướng”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau khi bà Bùi Thị Thanh Hương lên nắm quyền Chủ tịch HĐQT, ban lãnh đạo NCB đã được kiện toàn mạnh mẽ. Đáng chú ý, các tân nhân sự được kiện toàn hầu hết là nữ giới.
Bà Dương Thị Lệ Hà - Quyền Tổng Giám đốc NCB (Nguồn: NCB)
Bà Dương Thị Lệ Hà - Quyền Tổng Giám đốc NCB (Nguồn: NCB)

Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB - Mã CK: NVB) vừa công bố quyết định về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao.

Theo đó, từ ngày 3/8/2021, bà Dương Thị Lệ Hà sẽ đảm nhận vị trí quyền Tổng Giám đốc NCB thay cho ông Phạm Thế Hiệp. Ông Phạm Thế Hiệp vẫn đảm nhận vị trí thành viên HĐQT NCB.

Bà Dương Thị Lệ Hà đã có 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Tại NCB, trước khi đảm nhiệm vị trí quyền Tổng Giám đốc, bà Hà là Phó Tổng Giám đốc thường trực, Trưởng Ban Kiểm soát NCB.

Ngoài ra, bà Hà đã từng là Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) và có nhiều năm công tác tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Cùng ngày, HĐQT NCB cũng bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thùy Dương và bà Hoàng Thu Trang làm Phó Tổng Giám đốc.

Bà Hoàng Thu Trang và bà Nguyễn Thị Thùy Dương được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc NCB (Nguồn: NCB)

Bà Hoàng Thu Trang và bà Nguyễn Thị Thùy Dương được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc NCB (Nguồn: NCB)

Được biết, bà Hoàng Thu Trang có hơn 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Bà Trang từng là lãnh đạo cấp cao tại nhiều doanh nghiệp và tổ chức tín dụng như: Phó Giám đốc Trung tâm Kế hoạch và báo cáo quản trị - Techcombank; Giám đốc Quản lý Tài chính - MSB, Phó Giám đốc Khối Tài chính kiêm Giám đốc Trung tâm Kế hoạch và Quản trị Thông tin - TPBank.

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, trước khi được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc, bà Dương đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Quản trị Rủi ro và nhiều vị trí quan trọng tại các tổ chức tín dụng khác như: VIB, BaoVietBank, MSB.

Như vậy, tính đến ngày 3/8/2021, Ban Điều hành NCB gồm có bà Dương Thị Lệ Hà - quyền Tổng Giám đốc và 5 Phó Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Hồng Long, ông Nguyễn Đình Tuấn, bà Lê Kim Chi, bà Nguyễn Thị Thùy Dương và bà Hoàng Thu Trang.

Có thể thấy sau khi nữ tân Chủ tịch HĐQT Bùi Thị Thanh Hương lên nắm quyền, ban lãnh đạo NCB đã được kiện toàn mạnh mẽ. Đáng chú ý, các tân nhân sự được kiện toàn hầu hết là nữ giới. Riêng với Ban TGĐ, 4/6 thành viên là nữ.

NCB cho biết, việc bổ sung nguồn lực, củng cố đội ngũ ban điều hành sẽ giúp ngân hàng thúc đẩy tái cấu trúc mạnh mẽ, tăng trưởng và phát triển, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho ngân hàng cũng như lợi ích của các cổ đông, nhà đầu tư.

Trước đó, ngày 29/7/2021, NCB đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường, bầu bổ vào HĐQT hai thành viên mới là bà Bùi Thị Thanh Hương và bà Trương Lệ Hiền. Trong đó, bà Bùi Thị Thanh Hương được bầu làm Chủ tịch HĐQT NCB./.