Khởi động học bổng Đại học FPT với tổng trị giá 3 tỷ đồng

VietTimes -- Các thí sinh xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc thi về tài năng văn nghệ, thể thao do Đại học FPT tổ chức sẽ có cơ hội nhận được học bổng tài năng “FPT University Talent 2017” của trường. Tổng giá trị các suất học bổng của Đại học FPT là 3 tỷ đồng.
Ảnh minh hoạ: Internet.
Ảnh minh hoạ: Internet.

Đại học FPT vừa chính thức công bố chương trình học bổng tài năng “FPT University Talent 2017” nhằm mục đích tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng các tài năng trẻ trong các lĩnh vực văn nghệ, thể thao; từ đó giúp phong trào văn hóa văn nghệ trong đời sống sinh viên FPT ngày càng phát triển.

Đối tượng tham gia chương trình học bổng này là các học sinh có năm sinh từ 1998 – 2001; có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hoá nghệ thuật và thể thao: múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn, trình diễn thời trang…

Để tham gia chương trình học bổng tài năng “FPT University Talent 2017”, ngoài bộ hồ sơ đăng ký dự thi Đại học FPT, thí sinh cần gửi bằng chứng thể hiện tài năng của mình trong các lĩnh vực: Thể thao (1 Bản sao chứng nhận thành tích (nếu có), 1 clip quay cảnh thực hiện tiết mục thể thao); Văn thơ và tác phẩm âm nhạc, hội họa (1 bản sao tác phẩm, 1 clip giới thiệu tác phẩm do thí sinh hoặc người khác trình bày). Đối với lĩnh vực văn nghệ (đàn, hát, nhảy, múa, kịch, dẫn chương trình, diễn xuất…), người mẫu, thí sinh cần gửi 1 bản sao chứng nhận thành tích (nếu có) và 1 clip thể hiện tài năng của thí sinh.

Thông báo của Đại học FPT cũng nêu rõ các yêu cầu đối với clip gửi dự thi: nội dung lành mạnh, phù hợp với văn hóa Việt Nam; thời lượng không quá 5 phút; chất lượng quay full HD và thí sinh phải cam kết không vi phạm tác quyền.

Cũng theo thông báo về chương trình học bổng tài năng “FPT University Talent 2017”, Đại học FPT cho biết trường sẽ trao các suất học bổng bằng tiền mặt và học bổng 4 năm học tại Đại học FPT cho các thí sinh giành chiến thắng trong cuộc thi. Cụ thể, học bổng của Đại học FPT với tổng trị giá 3 tỷ đồng tương ứng các mức học bổng từ 50%, 70%, 100% và 100%+ trong suốt 4 năm học tại trường cho các thí sinh xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc thi.

Đối với học bổng bằng tiền mặt, học bổng cho thí sinh đạt giải Nhất vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “FPT University Talent 2017” là 30 triệu đồng; giải Nhì là 20 triệu đồng và giải Ba là 10 triệu đồng. Ngoài ra, sẽ có 5 suất học bổng bằng tiền mặt trị giá mỗi suất 5 triệu đồng dành cho các thí sinh đạt các giải phụ tại vòng chung kết toàn quốc “FPT University Talent 2017”.

Theo kế hoạch, vòng sơ khảo “FPT University Talent 2017” diễn ra từ nay đến hết ngày 28/6/2017. Danh sách các thí sinh, nhóm thí sinh giành quyền dự vòng chung kết sẽ được công bố vào ngày 29/6/2017.

Dự kiến vòng chung kết "FPT University Talent 2017” sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 2/7/2017. Thí sinh, nhóm thí sinh dự vòng chung kết sẽ công diễn trực tiếp trong đêm Gala. Mỗi thí sinh, nhóm thí sinh cần chuẩn bị 1 tiết mục dự thi để thể hiện tài năng của mình. Ban giám khảo sẽ chấm điểm, chọn ra các tiết mục Nhất, Nhì, Ba chung cuộc và các Giải phụ khác để trao các mức học bổng tương ứng.

Đại học FPT cũng lưu ý, thí sinh đạt học bổng “FPT University Talent 2017” cần đáp ứng đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&Đ để được nhập học tại trường. Thí sinh chưa đủ tuổi học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi.