Khởi công Tổ hợp hóa dầu Miền Nam tổng vốn 3,77 tỷ USD

VietTimes -- Đây là tổ hợp hóa dầu tích hợp hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam với công suất sản phẩm olefin lên tới 1,6 triệu tấn/năm, được thiết kế để sản xuất đa dạng các sản phẩm hóa dầu.
Ảnh: PVN
Ảnh: PVN

Dự án trọng điểm Tổ hợp hóa dầu Miền Nam (Long Sơn Petrochemicals - LSP) đã được khởi công tại tại xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Dự án có quy mô sử dụng khoảng 464 ha đất và 194 ha mặt nước (cảng biển), tổng vốn đầu tư khoảng 3,77 tỷ USD, dự kiến tăng vốn đầu tư lên 5,4 tỷ USD.

Dự án do Công ty TNHH Lọc hóa dầu Long Sơn làm chủ đầu tư. Đây là liên doanh giữa Tập đoàn SCG của Thái Lan và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam –PVN.

Theo giới thiệu, đây là tổ hợp hóa dầu được tích hợp hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam với công suất sản phẩm olefin lên tới 1,6 triệu tấn/năm, được thiết kế để sản xuất đa dạng các sản phẩm hóa dầu, bao gồm những sản phẩm là nguyên liệu cần thiết cho ngành nhựa như polyetylen, polypropylen và các sản phẩm khác, công suất hơn 2 triệu tấn/năm. Các sản phẩm này có thể giúp thay thế các sản phẩm polyolefins hiện đang phải nhập khẩu.

Thời gian thi công dự án là 5 năm, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2022. Dự án sẽ tạo ra việc làm cho khoảng 20.000 lao động trong quá trình xây dựng.