Khoảng 25% cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu bầu chọn tổng thống

VietTimes -- Theo Đài TNHK, những số liệu bầu cử mới công bố cho thấy, 33 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu bầu chọn tổng thống kế tiếp, và con số này giúp những nhà phân tích dự đoán được ứng cử viên nào có thể đang có lợi thế trong cuộc đua ngày càng sít sao.
Hillary Clinton.
Hillary Clinton.

Con số này có nghĩa là khoảng một phần tư tổng số phiếu bầu đã được cử tri đi bỏ, ngay cả khi hai ứng cử viên và những người ủng hộ có tiếng của họ tỏa ra khắp nước để tranh thủ vận động trong những giờ phút cuối cùng trước ngày bầu cử chính thức là ngày 8/11 tới.

Những nhà phân tích chính trị nhận định rằng sự gia tăng số cử tri đi bỏ phiếu sớm ở các bang Colorado, Nevada và Virginia có lợi cho ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Tại những nơi này, đảng Dân chủ có nhiều nhân viên vận động tranh cử trên thực địa hơn để thúc giục cử tri tiềm năng đi tới phòng phiếu. 

Donald Trump.
Donald Trump.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy bà Clinton gặp trở ngại ở những nơi khác thuộc vùng trung tâm của Mỹ, bao gồm bang Ohio, nơi mà số người đi bỏ phiếu sớm ít hơn so với cuộc bầu cử tổng thống 4 năm trước.

Mỗi bang trong số 50 bang của Mỹ đặt ra quy định của riêng mình cho việc bỏ phiếu sớm và khi nào thì có thể bắt đầu bỏ phiếu sớm.

Nguồn: Vietnamplus