Khai mạc Hội sách trực tuyến 2020: giảm 25% giá bìa, miễn phí vận chuyển

VietTimes –  “Sách vở đầy bốn vách. Có mấy cũng không vừa” – Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam đã dẫn lại lời thơ của đại thi hào Nguyễn Du khi phát biểu tại lễ khai mạc Hội sách trực tuyến 2020 vừa được tổ chức sáng nay (19/4).
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo bấm nút khai trương Hội sách 2020
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo bấm nút khai trương Hội sách 2020

Quả thực, sách là kho tàng trí thức, là “ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người” - một nhà văn đã từng nói. Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barrack Obama cùng từng nhận xét về sách như sau: “Việc đọc sách rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”. Còn nhà bác học Albert Einstein thì nói rằng: “Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết chữ”.

Những trở ngại của dịch Covid-19 đã không ngăn cản được độc giả yêu sách tìm đến với Hội sách 2020 được khai mạc trực tuyến sáng nay tại book365.vn.

Hơn 10.000 đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực của hơn 40 nhà xuất bản và công ty phát hành sách đã được giới thiệu đến độc giả. Hội sách lần này kéo dài trong 1 tháng, từ 19/4 đến 20/5. Đây là hoạt động thường niên hưởng ứng Quyết định số 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam.

Khai mạc Hội sách trực tuyến 2020: giảm 25% giá bìa, miễn phí vận chuyển ảnh 1
Một số đầu sách được giới thiệu tại book365.vn

Phát biểu về về mục đích của Hội sách lần này, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Cục phó Cục Xuất bản, Bộ TT&TT cho biết: “Để tình yêu sách trong mỗi chúng ta luôn bùng cháy, không bị giãn cách bởi Covid-19, Bộ TT&TT đã chỉ đạo triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức hội sách trực tuyến chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7”. Còn Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: “Tôi hy vọng phương thức tổ chức này sẽ giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận với sách, khơi dậy tình yêu và thói quen đọc sách ngay trong những ngày cả nước chung tay chống đại dịch, đồng thời giúp các nhà xuất bản mở ra một hướng đi mới phát triển thị trường sách”.

Được biết, tất cả các đầu sách được giới thiệu tại book365.vn sẽ được giảm giá 25% so với giá bìa và những người mua sách sẽ được Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam vận chuyển đến tận nhà miễn phí. Số tiền thu được từ bán sách sẽ được chuyển một phần vào quỹ phòng chống Covid-19 của Việt Nam.

Khai mạc Hội sách trực tuyến 2020: giảm 25% giá bìa, miễn phí vận chuyển ảnh 2
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại lễ khai mạc

Cũng trong Hội sách lần này, một số nhà văn, nhà thơ nổi tiếng sẽ có những buổi giao lưu với độc giả yêu sách. Nhà thơ Trần Đăng Khoa, tác giả nổi tiếng với “Góc sân và Khoảng trời” sẽ có buổi nói chuyện về chủ đề “Bạn đọc thơ hôm nay”.

Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, ông Nguyễn Quang Thiều, sẽ chia sẻ với bạn đọc về “Hội chợ sách La Habana và văn hóa đọc ở Cuba”. Hồi tháng 2 vừa qua, ông Thiều đã có chuyến đi tới Cuba tham dự Hội chợ sách ở đây. Cuba cũng là nơi ông từng du học lúc trẻ.

“Nhà thơ vạn bản” Phong Việt cũng sẽ có buổi giao lưu tại Hội sách 2020. Là một nhà thơ trẻ, Phong Việt sẽ chia sẻ với bạn đọc yêu thơ về chủ đề “Làm gì để bạn trẻ yêu thơ trẻ”.

Hội sách 2020 do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo. Đơn vị thực hiện là Cục Xuất bản, In và Phát hành. Các đơn vị phối hợp là Cục Tin học hóa, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông. Đơn vị vận chuyển là Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty Phát hành báo chí Trung ương. Đơn vị hỗ trợ công nghệ là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giải pháp công nghệ V&V, Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC.

Với hơn 10 nghìn đầu sách đến từ 24 nhà xuất bản và 25 đơn vị phát hành sách lớn nhất cả nước, các nhà tổ chức hy vọng sẽ truyền được tình yêu sách đến với người dân trên mọi miền tổ quốc, không để bạn đọc bị thiếu sách khi cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội vì Covid-19.