"Đột nhập" The Hidden Book 2019 của các Amser

VietTimes – Ngày 17-3, Ams Advisor phối hợp cùng một số nhà xuất bản đã tổ chức hội chợ sách The Hidden Book 2019: “Nghìn lẻ một đêm”. Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng sự kiện vẫn thu hút hàng trăm người tham dự.

Hội chợ sách The Hidden Book: Nghìn lẻ một đêm tổ chức tại Cung Thiếu nhi ngày 17-3.

Hội chợ sách The Hidden Book: Nghìn lẻ một đêm tổ chức tại Cung Thiếu nhi ngày 17-3.

Lần đầu tiên, Ams Advisor đã kết hợp cùng một số nhà xuất bản lớn như: Kim Đồng, Nhã Nam, Alpha Books.. để phát triển quy mô từ hội chợ đổi sách trong vòng 3 năm Sapientia thành The Hidden Book.

Lấy chủ đề là "Nghìn lẻ một đêm" - một tác phẩm kinh điển mang đậm bản sắc văn hóa Ả rập, sự kiện đã mang đến cơ hội cho mọi người thể hiện tình yêu, hiểu biết của mình về cuốn sách yêu thích. Hơn thế nữa, ban tổ chức mong muốn hội sách sẽ khơi nguồn cảm hứng cho các bạn sinh viên, học sinh tìm hiểu nhiều loại sách khác nhau.

"Đột nhập" The Hidden Book 2019 của các Amser ảnh 1

Một góc của hội chợ The Hidden Book: Nghìn lẻ một đêm.

"Đột nhập" The Hidden Book 2019 của các Amser ảnh 2

Big Game dành cho các bạn nhỏ tại The Hidden Book: Nghìn lẻ một đêm.

“Năm nay, Ban tổ chức đã kết hợp với các nhà xuất bản Nhã Nam, Kim Đồng, đổi mới hoạt động nên lượng người tham gia đông hơn, ước tính từ 500 đến 800 người”, Huyền My - một thành viên Ban tổ chức cho biết.

Tại The Hidden Book 2019: Nghìn lẻ một đêm, PV VietTimes đã được gặp gỡ những người có chung niềm đam mê đọc sách ở đủ mọi lứa tuổi. Không chỉ đơn thuần là điểm bán và trao đổi sách, sự kiện còn bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn và thú vị như ca nhạc và các trò chơi trí tuệ.

 • "Đột nhập" The Hidden Book 2019 của các Amser ảnh 3

  Các bạn trẻ đắm mình trong không gian của The Hidden Book: Nghìn lẻ một đêm

 • "Đột nhập" The Hidden Book 2019 của các Amser ảnh 4

  Anh Tuấn (Hà Nội) cho biết con gái anh rất thích thú với những đầu sách thiếu nhi tại The Hidden Book: Nghìn lẻ một đêm

 • "Đột nhập" The Hidden Book 2019 của các Amser ảnh 5
 • "Đột nhập" The Hidden Book 2019 của các Amser ảnh 6
 • "Đột nhập" The Hidden Book 2019 của các Amser ảnh 7

“Em thường hay đi các hội sách ở Cung Thiếu nhi, trên phố sách 19-12 hoặc công viên Thống Nhất. Mặc dù, những hội sách đó có quy mô lớn hơn, nhưng sách dành cho lứa tuổi học sinh không thực sự nhiều”, Mỹ Trân - một bạn trẻ tham gia hội sách cho biết. "Ngoài sách, The Hidden Book 2019: Nghìn lẻ một đêm còn có nhiều hoạt động vui chơi cho lứa tuổi học sinh trung học như bọn em".

"Đột nhập" The Hidden Book 2019 của các Amser ảnh 8

Bác Tiến (hàng Bồ) đã tìm được cho mình một cuốn sách mỹ thuật vô cùng ưng ý tại The Hidden Book: Nghìn lẻ một đêm.

Là một người đam mê sách, bác Tiến (ở Hàng Bồ) nhận xét rằng đây là hội chợ sách có quy mô nhỏ nhưng rất chất lượng: “Tôi đã đến nhiều hội chợ sách, lắm nơi chất đống những đầu sách, nhưng lại không thực sự phù hợp cho giới trẻ. Hội chợ này [The Hidden Book] tuy nhỏ nhưng có nhiều đầu sách hay và hoạt động bổ ích”.

 • "Đột nhập" The Hidden Book 2019 của các Amser ảnh 9

  Một bạn nhỏ vui vẻ tham gia trò chơi giải đó tại The Hidden Book: Nghìn lẻ một đêm.

 • "Đột nhập" The Hidden Book 2019 của các Amser ảnh 10

  Màn trình diễn "cây nhà lá vườn" của ban tổ chức Ams Advisor

 • "Đột nhập" The Hidden Book 2019 của các Amser ảnh 11
 • "Đột nhập" The Hidden Book 2019 của các Amser ảnh 12
 • "Đột nhập" The Hidden Book 2019 của các Amser ảnh 13
 • "Đột nhập" The Hidden Book 2019 của các Amser ảnh 14
 • "Đột nhập" The Hidden Book 2019 của các Amser ảnh 15

Kể cả đối với những người lần đầu tham dự hội chợ sách do Ams Advisor tổ chức cũng bày tỏ sự thích thú, chị Hằng (ở Ngọc Hà) nói: “Với điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng tôi thấy lượng khách đến hội chợ như vậy đã là khá đông rồi”. Chị Hằng nói thêm: “Đây đầu tiên tới nhưng tôi thấy chất lượng các đầu sách tại đây khá ổn, các hoạt động đa dạng và bé nhà tôi cũng rất thích”.

Được biết, Ams Advisor là câu lạc bộ học thuật lớn nhất của trường chuyên THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Được thành lập vào năm 2007 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/2008, Ams Advisor là nơi hội tụ của những "Amser" có cùng một mong muốn tạo ra cầu nối giữa các bạn học sinh trong trường, đồng thời giúp đỡ nhau trong việc học tập cũng như lựa chọn những tài liệu học thuật hiệu quả nhất.

Thông qua những hoạt động được lấy cảm hứng từ sách, Ban tổ chức mong rằng những người tham gia sẽ có cơ hội cùng nhau bàn luận, "vén tấm màn mở ra những thông điệp bí ẩn", từ đó có cái nhìn sâu sắc và đa chiều hơn về những cuốn sách.

Không chỉ vậy, The Hidden Book 2019 còn mong muốn khơi dậy niềm đam mê với những trang sách, lan tỏa tình yêu sách tới cộng đồng và đặc biệt là thế hệ trẻ.

Thành viên ban tổ chức Ams Advisor, Huyền My nói: “Với mục đích là đem niềm đam mê đọc sách đến với mọi người, mỗi năm The Hidden Book sẽ luôn có gắng lan tỏa niềm đam mê, đồng thời phát triển hội chợ về cả quy mô và chất lượng”.