Kẻ đánh bom liều chết bật khóc sợ hãi khi lái xe chứa đầy thuốc nổ

Dù được khuyến khích và hứa hẹn rất nhiều nhưng thiếu niên đánh bom tự sát người Uzbekistan vẫn bật khóc sợ hãi trước khi lái chiếc xe bọc thép chứa đầy thuốc nổ lao vào một ngôi làng ở Syria.
Các phiến quân ôm kẻ đánh bom tự sát
Các phiến quân ôm kẻ đánh bom tự sát

Hôm 23-9, đoạn video quay cảnh một thành viên của nhóm nổi dậy Imam Bukhari Jamaat, tổ chức thân cận với nhóm khủng bố Al Qadea, bật khóc trước khi lên đường đánh bom liều chết, đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Có thể thấy trong video, tay súng trẻ tuổi Jafar al-Tayyar, một công dân người Uzbekistan đã được đồng bọn thúc rất nhiều để liều lĩnh thực hiện vụ đánh bom tự sát vào khu vực làng mạc đang bị bao vây Fua và Kafriyeh của Syria.

Tuy nhiên, phiến quân trẻ tuổi này đã òa khóc nức nở vì sợ hãi. Một vài người đàn ông đứng tuổi đã cố gắng trấn an al-Tayyar bằng cách vỗ lưng và nói rằng: “Chàng trai của tôi, đừng sợ. Khi bạn đang sợ hãi, hãy nghĩ đến thánh Allah”. Al-Tayyar trả lời trong nước mắt: “Tôi sợ tôi sẽ không thành công”.

Cuối cùng, trước sự "lên dây cót tinh thần" của đồng bọn, al-Tayyar đã lái chiếc xe bọc thép chứa đầy thuốc nổ lao vào khu vực cần tấn công. Đoạn video chuyển tiếp bằng hình ảnh một đám khói “hình nấm” khổng lồ bay lên nuốt chửng bầu trời Syria.

Nhiệm vụ đánh bom của al-Tayyar được coi là "đã thành công" và đoạn video được tung lên mạng nhằm ca ngợi phiến quân này như một anh hùng tử vì đạo, là chiến binh thánh chiến của thánh Allah.

Theo tờ The Time, nhiệm vụ đánh bom tự sát của  al-Tayyar là một phần trong cuộc tấn công lớn cuối tuần trước, bao gồm 200 tên lửa và 7 “quả bom tự sát” riêng biệt nhằm chống lại hệ thống phòng thủ ở ngôi làng Fua.

Cả Al Qaeda và Nusra Front cùng kết hợp với phiến quân thân cận Imam Bukhari Jamaat để thực hiện cuộc tấn công phá nát hàng phòng thủ ở Fua và Kafriyeh. Sạu cuộc tấn công, Nusra Front đã tuyên bố đầy tự hào rằng, cả hai ngôi làng đã bị phá tan hoang trước sự dũng cảm của các phiến quân.

Chùm ảnh về vụ đánh bom liều chết này:

Al-Tayyar bật khóc nức nở vì sợ hãi

Phiến quân này được tôn vinh như một "anh hùng tử vì đạo"

Cột khói hình nấm cao ngút trời sau khi al-Tayyar đánh bom liều chết

Hai ngôi làng trở nên tan hoang sau vụ tấn công.

Hà Triệu theo Dailymail