ISNA: Nhà lập pháp Iran treo thưởng 3 triệu USD cho "bất cứ ai ám sát Trump"

VietTimes -- Hãng thông tấn bán chính thức News (ISNA) của Iran vừa đưa tin, một nhà lập pháp của nước này công bố khoản tiền thưởng 3 triệu USD cho "bất cứ ai ám sát ông Trump".
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Axios)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Axios)

"Đại diện cho người dân của tỉnh Kerman, chúng tôi sẽ trả 3 triệu USD tiền mặt cho bất cứ ai giết ông Trump" - ông Ahmad Jamzeh nói trước các thành viên Quốc hội Iran, theo ISNA.

Nhà lập pháp này không nêu rõ liệu đây có phải một quyết định được các giáo sĩ Hồi giáo Iran đưa ra nhằm đe dọa Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không. Được biết, Kerman chính là vùng đất quê hương của tướng Qasem Soleimani, người bị sát hại trong vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ vào ngày 3/1 ở Iraq.

Trước đó, ngày 8/1, kênh truyền hình Iran cũng phát đi thông báo về khoản tiền thưởng 80 triệu USD để ám toán Tổng thống Trump vì đã chỉ đạo vụ không kích tại sân bay Iraq khiến tướng Soleimani thiệt mạng.

Thông báo được phát trực tiếp trên truyền hình nhà nước Iran trong chương trình về tang lễ của Thiếu tướng Soleimani, giữa lúc hàng triệu người dân xuống đường chia buồn.

Ông Soleimani là tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đồng thời là người chịu trách nhiệm các chiến dịch bí mật của nước Cộng hòa Hồi giáo ở nước ngoài.

“Iran có 80 triệu người. Dựa trên dân số Iran, chúng tôi muốn đưa ra 80 triệu USD là phần thưởng cho ai áp sát cái đầu của Tổng thống Trump” - đài Al Arabiya dẫn lời người tụng ca thông báo tại tang lễ tướng Soleimani.