IS “tháo khoán”, người Kurd chiếm 6 địa bàn đông Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 06.11.2017, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tiến công giành quyền kiểm soát một số ngôi làng, chấm dứt sự hiê%3ḅn diê%3ḅn của IS trên địa bàn bị bao vây cách thành phố Deir Ezzor 35 km về phía đông.

Lực lượng dân quân người Kurd trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh minh họa Masdar News

Lực lượng dân quân người Kurd trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh minh họa Masdar News

Chiến dịch “Al-Jazirah Storm”của lực lượng SDF, chủ công là lực lượng dân quân người Kurd tiếp tục gia tăng cường độ tấn công. Các đơn vị SDF tiến công vào chiếm giữ các làng Daman, Al-Sukkar, Al-Khajjar, Al-Aja, Al-Heriji và Taibat Al-Fal sau cuộc tấn công dọc theo hai bờ sông Khabur.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự thuộc lực lượng SDF cho biết, binh sĩ SDF bắn hạ 11 người, được cho là các chiến binh khủng bố IS. Đó là những người mà SDF bắt gặp trong cuộc tấn công, được cho là các tay súng khủng bố. Hầu hết các làng bị bỏ trống hoàn toàn, không có cuộc giao tranh nào diễn ra. Lực lượng công binh người Kurd bắt đầu rà phá bom mìn và vũ khí nổ tự chế do IS cài lại. Không có thương vong từ phía SDF.

Sau khi giải phóng các làng trên bờ sông Khabur, các đơn vị SDF tiến công về hướng thị trấn Al-Busayrah, đang bị IS chiếm đóng. Theo thông tin ban đầu, có khoảng hợn chục chiến binh IS, thiết lập một trận địa phòng ngự cuối cùng trong một khu vực khác phía đông bờ sông Euphrates.

Không quân liên minh quân sự và cố vấn Mỹ cũng trực tiếp tham gia trong cuộc tấn công dễ dàng nhất của toàn bộ cuộc chiến chống khủng bố, cùng lực lượng SDF tiến vào những khu vực vừa giải phóng. Mặc dù IS tung video tuyên truyền về các cuộc giao chiến ác liệt với SDF, thực tế trên chiến trường với lực lượng dân quân người Kurd đã không còn các tay súng khủng bố. 

IS “tháo khoán”, người Kurd chiếm 6 địa bàn đông Deir Ezzor (video) ảnh 1 Những khu vực người Kurd tấn công trên chiến trường phía đông sông Euphrates - ảnh South Front
IS “tháo khoán”, người Kurd chiếm 6 địa bàn đông Deir Ezzor (video) ảnh 2 Toàn bộ khu vực phía đông Deir Ezzor đã hầu như nằm trong quyền kiểm soát của người Kurd - ảnh South Front
Lực lượng Dân chủ Syria tiến công đánh chiếm một số địa bàn trong khu vực mỏ Omar, phía đông Deir Ezzor - video truyền thông Deir Ezzor 24 (ủng hộ đối lập)
NT
Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.