iPhone 8 và iPhone X sẽ không bị cắt giảm hiệu năng như iPhone 6

VietTimes - Ngày 7/2, trong một lá thư gửi cho Ủy ban Điều tra Thượng viện Mỹ, Apple cho biết sẽ tiến hành hoàn một phần tiền cho những người trước đây đã mua pin với giá 79 USD. Đồng thời, Apple cũng đã trả lời thắc mắc của Thượng nghị sỹ John Thune về việc trong tương lai có giảm hiệu năng của iPhone 8 và iPhone X hay không.
iPhone 8, 8 Plus và iPhone X (ảnh: Phone Arena)
iPhone 8, 8 Plus và iPhone X (ảnh: Phone Arena)

Trong lá thư gửi cho thượng nghị sỹ John Thune – người đứng đầu Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông của Thượng viện, Apple cho biết iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X sử dụng các thiết kế phần cứng và phần mềm tiên tiến, cho phép ước tính chính xác nhu cầu điện năng và dung lượng của viên pin để tối ưu hóa khả năng hoạt động của hệ thống. Nó sẽ cung cấp cho hệ điều hành iOS khả năng tiên đoán trước để tránh bị sập nguồn. Vì vậy, Apple sẽ không cần thiết phải áp dụng chính sách giảm hiệu năng giống như các mẫu iPhone 5, 6 và 6s trước đây.

Tuy nhiên, Apple cũng nói rằng theo thời gian các viên pin trong máy sẽ mất dần năng lượng và sẽ phải được thay thế.

Trước đây Apple từng cho biết sẽ mở rộng tính năng kiểm soát năng lượng cho iPhone 7 thông qua hệ điều hành iOS 11.2, và sẽ đưa vào các sản phẩm khác trong tương lai. Nếu đúng như lời Apple đã khẳng định thì người dùng nên mua iPhone 8, 8 Plus và iPhone X để không gặp vấn đề về hiệu năng.