iPad với “tai thỏ” trông sẽ ra sao?

VietTimes -- Một iPad với Face ID, hoặc ít nhất là một thiết kế không có một nút home vật lý, rất có thể sẽ xuất hiện trong năm nay hoặc tiếp theo. Rất nhiều thay đổi được giới thiệu trong iOS 12 dường như là dấu hiệu cho thấy iPad “viền siêu mỏng” và tai thỏ sắp xuất hiện.

Ảnh minh họa (Theo Phone Arena)

Ảnh minh họa (Theo Phone Arena)

Tại sao iPad cần một “tai thỏ”?

Khi nói đến điện thoại thông minh, các “tai thỏ” không phải là một sự lựa chọn mang tính mỹ phẩm, nó có để phục vụ một mục đích nhất định. Các “tai thỏ” chỉ đơn giản là một viền khuyết ở phía trên cùng của điện thoại chứa một camera, một đèn chiếu hồng ngoại, một cảm biến tiệm cận, một cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh, một loa, một microphone, một camera trước và một máy chiếu điểm. Tổng cộng có 8 cảm biến và vẫn còn một chút khoảng trống để hiển thị thời gian, tín hiệu và các thông báo khác.

Nếu Apple mang Face ID đến iPad, bạn sẽ chỉ cần bốn trong số những cảm biến đó với một chiếc iPad lớn hơn nhiều. Vì vậy, ngay cả khi có một “tai thỏ”, nó có thể nhỏ hơn so với iPhone X, và nó sẽ mất một phần, thậm chí không đáng kể trên màn hình. Nhưng một “tai thỏ” sẽ là cần thiết chỉ khi thiết kế với các viền rất mỏng mà không có chỗ còn lại cho bốn cảm biến, và đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để có một iPad với viền siêu mỏng như của iPhone X .

iPad với “tai thỏ” trông sẽ ra sao? ảnh 1

Ảnh dựng iPad với phần tai thỏ

Một chiếc iPad nhỏ gọn với tai thỏ và viền cực mỏng có thể sẽ xuất hiện trên thị trường. Đó là mẫu iPad với công nghệ Palm Rejection thông minh có thể vẫn đủ chỗ ở viền phía trên cùng với camera TrueDepth. Tất nhiên, để đạt được thiết kế này, Apple sẽ cần phải sử dụng màn hình OLED linh hoạt, điều này sẽ làm tăng chi phí sản xuất.

iPad mới sẽ là một thiết kế “hai tay”, bạn cần một số bezels để có thể giữ nó thoải mái. Công nghệ Palm Rejection trên các mô hình iPad hiện tại hoạt động tuyệt vời, nhưng nếu bạn thu hẹp tối đa các viền để phù hợp với iPhone X, bạn sẽ gặp sự cố. Một chiếc máy tính bảng có khung viền mỏng trông tuyệt vời, nhưng người dùng thường sẽ che hoặc vô tình tương tác với các phần màn hình, vô tình kích hoạt một ứng dụng hoặc tính năng nào đó.

Tuy nhiên, thiết kế giao diện người dùng thông minh, kết hợp với công nghệ nhận diện bàn tay tiên tiến có khả năng cho phép Apple giảm bớt các viền trên iPad để có độ mỏng như chiếc iPhone X. Điều này sẽ là một cải tiến so với thiết kế iPad hiện tại, và nó sẽ cho phép sử dụng thiết bị dễ dàng bằng hai tay.

Tai thỏ chính là thương hiệu của Apple

iPad với “tai thỏ” trông sẽ ra sao? ảnh 2

iPad với viền màn hình mỏng nhìn rất gọn nhẹ, nhưng liệu có khả thi?

Một trong những thay đổi giao diện người dùng nhỏ mà iOS 12 giới thiệu là một điều chỉnh tinh tế cho thanh trạng thái, trong đó đồng hồ đã được di chuyển sang bên trái so với vị trí ban đầu. Sự thay đổi này bây giờ để lại một khu vực trống lớn ở giữa có thể dễ dàng bị chiếm bởi một màn hình hiển thị trong một nâng cấp trong tương lai. Hơn nữa, phần mấu trên màn hình đang ngày càng phổ biến và Apple đã cố tình sử dụng nó như một công cụ nhận dạng thương hiệu. Vì vậy, sẽ không quá ngạc nhiên nếu Apple quyết định gắn bó với “tai thỏ” và làm cho các mô hình iPad mới nổi bật giữa một “đại dương smartphone”.

Khả năng này đặt ra nhiều câu hỏi, chẳng hạn như độ dày của phần còn lại của viền máy, cách sử dụng hai tay và các cú chạm ngẫu nhiên. Tất nhiên, các kỹ sư của Apple có thể “đi trước thời đại” với một giải pháp mới tuyệt vời thay đổi các yếu tố giao diện người dùng xung quanh để đảm bảo rằng bàn tay của người dùng không ảnh hưởng gì. Nhưng đó chỉ là phỏng đoán tại thời điểm này!

iPad với “tai thỏ” trông sẽ ra sao? ảnh 3

Viền mỏng khiến ngón tay dễ chạm vào màn hình

Một chiếc iPad nhỏ gọn sẽ trông tuyệt vời trong màu trắng, nhưng nếu có một “tai thỏ” sẽ không có một sự lựa chọn màu trắng. Apple, và hầu hết các công ty khác sử dụng thiết kế này (mặc dù có ngoại lệ), lựa chọn để giữ cho mặt trước điện thoại của họ màu đen, để phần mấu có thể pha trộn nhiều hơn với khung và các bộ phận của giao diện.

Một điều khác là Apple sẽ phải sử dụng công nghệ OLED (hoặc microLED) để đạt được thiết kế này, vì màn hình cần linh hoạt và đường cong ở các bên để thực sự loại bỏ (hoặc giảm) viền.

Theo Phone Arena