Apple chia sẻ bí quyết iOS 12 có tốc độ mượt hơn nhiều đời iOS cũ

Apple đang khoe khoang về cách họ đã làm để hỗ trợ cho các thiết bị iPhone và iPad cũ với phiên bản iOS mới.

Apple chia sẻ bí quyết iOS 12 có tốc độ mượt hơn nhiều đời iOS cũ ảnh 1

Bản cập nhật là cách để kéo dài tuổi thọ của một thiết bị iOS cũ, nhưng một thứ Apple chưa bao giờ nói với người dùng chính là việc cập nhật phần mềm hầu như luôn khiến các thiết bị chậm chạp hơn – đôi khi nó lên đến mức quá chậm chạp, khiến bạn chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là chuyển sang một thiết bị mới.

Với iOS 11, Apple đã công nhận sự sự chậm chạp trên các thiết bị cũ, đồng thời công bố nỗ lực để cải thiện hiệu suất cho các thiết bị này.

Tại Hội nghị phát triển toàn cầu của Apple, trong bài khai mạc, ông Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao về công nghệ phần mềm công ty cho biết: "Đối với iOS 12, chúng tôi đang tăng gấp đôi hiệu suất hoạt động. Chúng tôi đang nỗ lực cải tiến để làm cho thiết bị của bạn nhanh hơn và phản hồi tốt hơn. Và chúng tôi đang tập trung cải tiến bản cập nhật để đáp ứng cho các thiết bị lâu đời nhất". Ngay sau lời phát biểu này, Federighi đã ngay lập tức chứng minh cho mọi người thấy về việc cải thiện hiệu suất trên các thiết bị cũ.

Trên iPhone 6 Plus, được phát hành vào năm 2014, ông cho biết các ứng dụng có thể khời chạy nhanh hơn đến 40%, bàn phím có thể xuất hiện nhanh hơn 50% và bạn có thể trượt mở camera từ màn hình khóa nhanh hơn tới 70%.

"Trọng tâm mà chúng tôi nhắm đến trong năm nay là tối ưu hóa hệ thống chạy ngầm, khi bạn cần tối đa hiệu suất, iOS 12 sẽ thực sự tỏa sáng", Federighi nói.

Về hệ thống ứng dụng chạy ngầm, Federighi cho biết các ứng dụng và các bảng điều khiển sẽ khởi động nhanh gấp đôi ngày trước.

Làm sao điều đó có thể xảy ra? Đó là nhờ thiết kế tùy chỉnh của các chip Apple. Federighi cho biết có thể tăng được hiệu suất cho các thiết bị cũ là nhờ vào sự tích hợp chặt chẽ của iOS với các chip dòng A – series hỗ trợ tối đa cho các thiết bị chạy iOS 12.

Federighi nói rằng: "CPU truyền thống đáp ứng nhu cầu tăng hiệu suất bằng cách tăng từ từ hiệu năng lên. Nhưng bây giờ, iOS 12 hiện đại hơn rất nhiều. Khi chúng tôi phát hiện thấy những tác vụ cần hiệu suất, như khi cuộn thanh điều khiển hoặc khởi chạy ứng dụng, ngay lập hệ điều hành sẽ đẩy bộ xử lí lên trạng thái cao nhất, mang lại hiệu suất cao nhất cho người dùng, ngay sau đó khi không cần thiết nó sẽ trả về mức tối ưu để bảo tồn tuổi thọ pin".

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2514229/apple-chia-se-bi-quyet-ios-12-co-toc-do-muot-hon-nhieu-doi-ios-cu