iOS 12 chính thức phát hành: Cách sửa lỗi không thể tải về trên iPhone, iPad và iPod touch

iOS 12 chính thức được Apple tung ra cho iPhone, iPad và iPod touch. Tuy nhiên, nếu thiết bị Apple của bạn gặp lỗi không thể tải về, dưới đây là cách khắc phục.

iOS 12 là phiên bản hệ điều hành iPhone, iPad và iPod touch mới nhất. Dù không có nhiều tính năng mới, nó lại giúp thiết bị, kể cả đời cũ, chạy nhanh và ổn định hơn. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người dùng iOS 11, iOS 10… trở về trước đổ xô nâng cấp iOS 12 chính thức.

Có 2 cách để cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad và iPod touch, đó là qua OTA hoặc iTunes. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Tuy nhiên, không ít người trong quá trình cập nhật lại gặp phải lỗi không thể xác minh “Unable to Verify Update”. Thực tế, lỗi này đã xuất hiện trong quá khứ với iOS 11, iOS 10, iOS 9.3… Trước tiên, bạn phải đảm bảo thiết bị Apple được kết nối Internet. Để kiểm tra, thử mở trình duyệt Safari và tải một trang. Nếu Safari tải trang mà không có vấn đề gì, máy kết nối mạng thành công. Nếu không, thử ngắt kết nối rồi kết nối trở lại với Wi-Fi. Sau đó, làm theo các bước sau:

1. Tắt ứng dụng Settings

Điều đầu tiên cần thử là đóng ứng dụng cài đặt. Sau đó, mở lại từ màn hình chủ, vào Settings > General > Software Update. Cố gắng tải lại bản cập nhật iOS 12 lần nữa.

2. Khởi động lại iPhone, iPad

Nếu chưa khắc phục được lỗi, bạn có thể khởi động lại iPhone, iPad hoặc làm mới lại bộ nhớ thiết bị.

3. Khôi phục cài đặt mạng

Đôi khi sự cố mạng gây ra vấn đề, tuy nhiên bạn có thể khôi phục lại dễ dàng. Lưu ý, nếu dùng cách này, bạn sẽ phải nhập lại mọi mật khẩu Wi-Fi đã lưu từ trước đến nay. Vào Settings > Reset > Reset Network Settings rồi chọn Reset trong hộp thoại vừa mở ra. Khi thiết bị hoàn thành việc reset, kết nối lại iPhone với mạng Wi-Fi rồi thử tải về iOS 12.

4. Xóa bản cập nhật

Vào Settings > General > Storage & iCloud Usage. Bấm vào Manage Storage và chờ danh sách hiện ra. Cuộn xuống để tìm Software Update, chọn mục này rồi chọn Delete Update. Tiếp theo, vào lại từ đầu Settings > General > Software Update để tải lại iOS 12.

Trên đây là mọi cách để xử lý lỗi không thể tải về iOS 12 trên iPhone, iPad và iPod touch.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/ios-12-chinh-thuc-phat-hanh-cach-sua-loi-khong-the-tai-ve-tren-iphone-ipad-va-ipod-touch-172640.ict