iOS 11 hao pin nhanh gấp đôi iOS 10

VietTimes -- Tuần trước (19/9), hệ điều hành iOS 11 đã chính thức ra mắt với hàng loạt các tính năng mới nổi bật. Tuy nhiên, mới đây, công ty bảo mật di động Wandera đã cập nhật và phát hiện thấy nhiều người dùng iPhone và iPad nâng cấp lên iOS 11 đều gặp phải vấn đề pin nhanh hết gấp hai lần iOS 10.

iPhone và iPad nâng cấp lên iOS 11 đều hết pin nhanh gấp hai lần iOS 10 (Nguồn: Apple)

iPhone và iPad nâng cấp lên iOS 11 đều hết pin nhanh gấp hai lần iOS 10 (Nguồn: Apple)

Để xác định ảnh hưởng của iOS 11 tới các thiết bị của Apple, Wandera đã xem xét một tập con gồm 50.000 người sử dụng iPhone và iPad ở mức trung bình và nặng chạy iOS 11 và iOS 10 để so sánh tỷ lệ hao hụt pin trung bình kể từ khi ra mắt phiên bản mới của iOS:

iOS 11 hao pin nhanh gấp đôi iOS 10 ảnh 1 So sánh tỷ lệ hao hụt pin trung bình giữa hai hệ điều hành iOS 11 và iOS 10 (ảnh: Wandera)

Theo dữ liệu của Wandera, thời gian trung bình cần thiết để thiết bị chạy iOS 10 giảm từ mức 100% xuống 0% pin là 240 phút. Trong khi đó, trung bình thiết bị cài iOS 11 chỉ cần 96 phút đã hết sạch pin. Quả là một sự sụt giảm kinh khủng tới tận 60%, và hẳn là thảm họa với những người dùng iPhone hoặc iPad cũ đang cố gắng để kéo dài thời lượng pin.

Với iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X, những con số này sẽ khả quan hơn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng thiết bị cũ và không có kế hoạch sắm một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng mới trong năm nay, bạn nên thực hiện một số mẹo tiết kiệm pin để khắc phục vấn đề này.