(VIDEO) 3 thủ thuật tuyệt diệu với iPhone, iPad khi cài iOS 11

VietTimes – Bên cạnh việc phát hành iOS 11 vào rạng sáng nay, Apple cũng đã tung ra 3 video giới thiệu những khả năng mới của iPhone, iPad sau khi cài iOS 11, chẳng hạn như khả năng chỉnh sửa ảnh, chuyển đổi các ghi chú viết tay sang ghi chú đánh máy và chia sẻ chúng.

iOS 11 đem lại nhiều tính năng mới cho người sử dụng iPhone, iPad (ảnh: CNET)

iOS 11 đem lại nhiều tính năng mới cho người sử dụng iPhone, iPad (ảnh: CNET)

Ba video dạng “How to” (làm thế nào) của Apple cho người dùng thấy cách thức để chỉnh sửa một tấm ảnh, cách sao chép và dán trên các thiết bị, cách chuyển chữ viết tay sang chữ đánh máy và chia sẻ chúng. Một số hướng dẫn trong 3 video yêu cầu người dùng cài đặt trả tiền của bên thứ ba, vì thế người dùng cũng cần lưu ý.

Video đầu tiên cho chúng ta thấy cách xóa một đối tượng trong một tấm ảnh chỉ với một vài thao tác trên iPad. Người dùng sẽ cần phải cài đặt ứng dụng Pixelmator có giá 4,99 USD trên App Store. Bạn có thể mở ứng dụng Pixelmator, nhấn dấu “+” và sau đó chọn Ảnh. Chọn tấm ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa. Chọn vào biểu tượng bút vẽ và sau đó bôi chọn đối tượng muốn xóa khỏi bức ảnh. Chỉ vài giây sau đối tượng đã biến mất.

Để biến iPhone, iPad trở thành một chiếc “máy sao chép và dán”, người dùng iOS 11 có thể xem video dưới đây. Nó cho chúng ta thấy cách thức sao chép và dán trên các thiết bị. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần bật cả Bluetooth và Wi-Fi. Mở ứng dụng miễn phí Curator trên  iPad mà bạn muốn dán dữ liệu. Sau đó, chọn hình ảnh mà bạn muốn chép từ iPhone, nhấn giữ nó vài giây. Trượt ngón tay lên màn hình phía trên, bạn sẽ thấy các tùy chọn Lưu hình ảnh (Save Image) hoặc Sao chép (Copy). Bạn hãy chọn Copy, sau đó chọn vào chỗ nào trên iPad mà bạn muốn dán ảnh. Bấm vào Đặt (Land), như vậy bạn đã sao chép thành công một hình ảnh và dán nó vào màn hình của một thiết bị khác.

Video cuối cùng “biểu diễn” cách biến các ký tự viết tay từ bút Apple Pencil thành các ghi chú đánh máy, sau đó chia sẻ với người khác qua email. Người dùng cần mở ứng dụng GoodNotes (có giá 7,99 USD trên AppStore) trên iPad Pro. Nhấp vào công cụ Lasso. Dùng bút Apple Pencil vẽ một vòng tròn xung quanh chữ viết tay. Chạm vào màn hình, chạm vào Chuyển đổi (Convert), ngay lập tức chữ viết tay sẽ được chuyển thành chữ đánh máy. Để chia sẻ qua email, bạn bấm vào nút Share trên góc phải màn hình. Chọn thư, điền địa chỉ email người nhận và sau đó nhấp vào gửi.

Lưu ý rằng 3 tính năng nói trên chỉ hoạt động trên iOS 11, vì vậy người dùng phải cập nhật hệ điều hành trên thiết bị của mình.