IFC hỗ trợ TP.HCM xây dựng cơ sở y tế thông qua hợp tác công tư

VietTimes – Tổ chức tài chính quốc tế IFC và trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa ký Hợp đồng Dịch vụ Tư vấn Tài chính xây dựng cơ sở chăm sóc y tế và Đào tạo nguồn nhân lực tại TP HCM .
Lễ ký kết giữa IFC và Đại học Y Phạm Ngọc Thạch
Lễ ký kết giữa IFC và Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

Theo thoả thuận giữa hai bên, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã chỉ định IFC là nhà tư vấn chính trong việc lập hồ sơ mời thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án “Xây dựng Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực – Bệnh viện trong ngày” trong khuôn viên của trường theo hình thức hợp tác công - tư (PPP).

Dự án này gồm một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, một phòng khám đa khoa và một bệnh viện trong ngày dự kiến sẽ phục vụ khoảng 300.000 lượt bệnh nhân một năm.

Với sự hỗ trợ của Hungary, IFC sẽ tiến hành đánh giá chi tiết và chuẩn bị báo cáo chi tiết về cấu trúc của dự án hợp tác công-tư này với các phương án khác nhau phù hợp với các thông lệ quốc tế và các quy định pháp luật có liên quan của Việt Nam.

Ông Kyle Kelhofer, Giám đốc của IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào khẳng định, “Với kinh nghiệm toàn cầu và chuyên môn dày dạn của mình trong lĩnh vực tư vấn các giao dịch hợp tác công - tư, IFC là đối tác phù hợp để hỗ trợ trường và thành phố Hồ Chí Minh phát triển các dự án phục vụ các trọng điểm ưu tiên trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng và xã hội. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được nguồn lực công và giúp thành phố mở rộng được khả năng tiếp cận của người dân tới các dịch vụ có chất lượng.”