Hướng diễu binh, 5 điểm bắn pháo hoa và những vị trí đắc địa ở Hà Nội

7g sáng 2-9, chương trình mittinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 sẽ diễn ra tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố tại Hà Nội.
 Hướng diễu binh, 5 điểm bắn pháo hoa và những vị trí đắc địa ở Hà Nội

Đoàn diễu binh, diễu hành đi từ quảng trường Ba Đình rồi chia theo 2 hướng qua các tuyến phố: Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai và Nguyễn Thái Học - Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền - Nhà hát Lớn - Trần Khánh Dư.

Sơ đồ hướng đi diễu binh mừng Quốc khánh 2-9-2015 tại Hà Nội - Đồ họa: Việt Anh - Trị Thiên
Sơ đồ hướng đi diễu binh mừng Quốc khánh 2-9-2015 tại Hà Nội - Đồ họa: Việt Anh - Trị Thiên

Từ21g và đến21g15 tối 2-9, toàn thành phố có nămđiểm bắn pháo hoatầm cao với 6 trận địa.

Các điểm bắn pháo hoa mừng Quốc khánh 2-9-2015 tại Hà Nội- Đồ họa: Việt Anh - Trị Thiên
Các điểm bắn pháo hoa mừng Quốc khánh 2-9-2015 tại Hà Nội- Đồ họa: Việt Anh - Trị Thiên

Dựa vào tài liệu của Ban tổ chức cung cấp, xin liệt kê ra một số địa điểm "đắc địa" để người dân theo dõi lễ diễu binh, diễu hành trong ngày Quốc khánh 2.9:

 Hướng diễu binh, 5 điểm bắn pháo hoa và những vị trí đắc địa ở Hà Nội ảnh 3Đoàn diễu binh sẽ đi qua lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đại lộ Hùng Vương, tới ngã tư Nguyễn Thái Học - Hùng Vương. Từ nút giao này, đoàn diễu binh sẽ chia làm 2 hướng, một hướng Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai - Văn Cao; hướng còn lại từ Nguyễn Thái Học - Tràng Thi - Hàng Khay - Nhà hát lớn Hướng diễu binh, 5 điểm bắn pháo hoa và những vị trí đắc địa ở Hà Nội ảnh 4Từ ngã tư này, người dân có thể nhìn thấy cả 2 hướng của đoàn diễu binh, diễu hành. Vỉa hè phố Nguyễn Thái Học khá rộng, hứa hẹn người dân sẽ có những khoảnh khắc ấn tượng khi đoàn diễu binh đi qua Hướng diễu binh, 5 điểm bắn pháo hoa và những vị trí đắc địa ở Hà Nội ảnh 5Từ các tòa nhà cao tầng trên phố Liễu Giai, có thể quan sát rất rõ khi đoàn diễu binh di chuyển từ Kim Mã - Liễu Giai - Văn Cao (điểm tập kết cuối cùng tại Cung thể thao Quần Ngựa) Hướng diễu binh, 5 điểm bắn pháo hoa và những vị trí đắc địa ở Hà Nội ảnh 6Phố Liễu Giai đã sẵn sàng để đoàn diễu binh, diễu hành đi qua trong sáng mai Hướng diễu binh, 5 điểm bắn pháo hoa và những vị trí đắc địa ở Hà Nội ảnh 7Người dân cũng có thể có vị trí thuận lợi nếu đứng trên tòa nhà Lotte, phố Đào Tấn để quan sát được cả hành trình của đoàn diễu binh từ Kim Mã - Liễu Giai - Văn Cao Hướng diễu binh, 5 điểm bắn pháo hoa và những vị trí đắc địa ở Hà Nội ảnh 8Quản lý quán cà phê tại tầng 7 tòa nhà TED, phố Liễu Giai cho biết vẫn sẽ mở cửa bình thường trong ngày Quốc khánh 2.9. Giá đồ uống phục vụ trong ngày lễ không đổi (từ 30.000 đồng đến 80.000 đồng). Từ ban công của quán cà phê có thể quan sát rất rõ việc di chuyển của đoàn diễu binh Hướng diễu binh, 5 điểm bắn pháo hoa và những vị trí đắc địa ở Hà Nội ảnh 9 Hướng diễu binh, 5 điểm bắn pháo hoa và những vị trí đắc địa ở Hà Nội ảnh 10Không gian thông thoáng từ quán cà phê tầng 7 tòa nhà TED phố Liễu Giai. Tại đây, toàn bộ phố Liễu Giai, Văn Cao được bao trùm trong tầm mắt Hướng diễu binh, 5 điểm bắn pháo hoa và những vị trí đắc địa ở Hà Nội ảnh 11Trong lộ trình Nguyễn Thái Học - Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền - Nhà hát lớn, đoàn diễu binh sẽ đi qua phố Tràng Tiền. Con phố rất đẹp với mái che, nơi đi bộ lý tưởng của người dân và cũng là một địa điểm không thể bỏ lỡ nếu người dân muốn xem lễ diễu binh, diễu hành trọng đại chào mừng 70 năm Quốc khánh 2.9
 Hướng diễu binh, 5 điểm bắn pháo hoa và những vị trí đắc địa ở Hà Nội ảnh 12Người dân có thể đứng trên phố Hàng Khay, trước trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza để chờ đoàn diễu binh đi qua Hướng diễu binh, 5 điểm bắn pháo hoa và những vị trí đắc địa ở Hà Nội ảnh 13Quảng trường Nhà hát lớn, không gian thoáng đãng, rộng rãi, bối cảnh chụp ảnh lý tưởng nếu người dân muốn lưu lại trong ống kính của mình những khoảnh khắc đoàn diễu binh, diễu hành đi qua. Tại đây, người dân có thể đứng ở trước Nhà hát lớn, vỉa hè điểm giao cắt giữa phố Tràng Tiền - Phan Chu Trinh

Theo TTO/TN