Hướng dẫn sử dụng iPhone 8, iPhone 8 Plus toàn tập

Như với iPhone 8 Plus, một vài chức năng mới, màn hình to cùng cụm camera kép giúp cho mẫu điện thoại này vẫn rất đáng mơ ước dù hơi 'chìm' so với iPhone X.

Đời máy iPhone 8 và iPhone 8 Plus ra mắt cùng thời điểm với iPhone X nên có thể hơi "chìm", mặc dù vậy đây vẫn là đời máy iPhone cao cấp nhất nếu không tính đến phiên bản đặc biệt iPhone X. Nhất là với iPhone 8 Plus, màn hình to cùng cụm camera kép giúp cho mẫu điện thoại này vẫn rất đáng mơ ước.

Về mặt bằng chung iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ đẹp hơn hẳn các thế hệ iPhone trước nhờ 2 mặt đều ốp kính, mặc dù không có quá nhiều chức năng mới như iPhone X. Dưới đây ICTnews sẽ điểm lại một vài hướng dẫn sử dụng iPhone 8 và iPhone 8 Plus từ cơ bản đến những chức năng mới đặc trưng cho những ai mới có dịp trải nghiệm.

Hướng dẫn sử dụng iPhone 8 Plus toàn tập

Hướng dẫn sử dụng iPhone 8, iPhone 8 Plus toàn tập - Ảnh 1

Đây là sơ đồ cấu tạo của iPhone 8.

Hướng dẫn sử dụng iPhone 8, iPhone 8 Plus toàn tập - Ảnh 2

iPhone 8 Plus khác biệt ở cụm camera kép mặt sau.

Những nút bấm, thao tác sử dụng cơ bản đối với iPhone 8, iPhone 8 Plus hay đối với iOS 11 vẫn giữ nguyên như trước đây, như ICTnews từng có hướng dẫn khá cụ thể ở đây.

Thao tác 3D Touch để người dùng xem trước hoặc truy cập phím tắt hữu ích bằng cách bấm có lực mạnh hơn cũng giữ nguyên trên iPhone 8. Bạn có thể sử dụng 3D Touch trên màn hình chính khi nhấn vào một biểu tượng ứng dụng để xem các menu tác vụ nhanh, ví dụ có thể nhấn biểu tượng Camera trên màn hình chính, sau đó chọn Chụp ảnh selfie. Tác vụ nhanh cũng hoạt động trong Trung tâm kiểm soát, ví dụ nhấn Đèn pin, sau đó kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng.

iPhone 8 Plus thừa hưởng từ iPhone 7 Plus chế độ chụp ảnh Chân dung, sử dụng hiệu ứng chiều sâu có chức năng lấy nét trên chủ thể và làm mờ nền. Không chỉ vậy iPhone 8 Plus còn có thể chức năng làm nổi bật chủ thể bằng một hiệu ứng Chiếu sáng chân dung bằng cách khi đang chọn chế độ Chân dung, chúng ta kéo biểu tượng khối lập phương để chọn chiếu sáng.

Hướng dẫn sử dụng iPhone 8, iPhone 8 Plus toàn tập - Ảnh 3

Bạn có thể sử dụng 3D Touch trên màn hình chính iPhone 8, iPhone 8 Plus khi nhấn vào một biểu tượng ứng dụng để xem các menu tác vụ nhanh, ví dụ có thể nhấn biểu tượng Camera trên màn hình chính, sau đó chọn Chụp ảnh selfie.

Hướng dẫn sử dụng iPhone 8, iPhone 8 Plus toàn tập - Ảnh 4

iPhone 8 Plus thừa hưởng từ iPhone 7 Plus chế độ chụp ảnh Chân dung, sử dụng hiệu ứng chiều sâu có chức năng lấy nét trên chủ thể và làm mờ nền. Không chỉ vậy iPhone 8 Plus còn có thể chức năng làm nổi bật chủ thể bằng một hiệu ứng Chiếu sáng chân dung bằng cách khi đang chọn chế độ Chân dung, chúng ta kéo biểu tượng khối lập phương để chọn chiếu sáng.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus là đời iPhone đầu tiên có thể sạc không dây, hãy xem hướng dẫn sạc không dây ở đây.

Vì được trang bị sẵn iOS 11 nên người dùng iPhone 8 và iPhone 8 Plus có thể quay màn hình theo hướng dẫn ở đây.

Về giao tiếp kết nối với máy tính thì iPhone 8 vẫn "kín", những thao tác copy dữ liệu vào iPhone đều phải thực hiện đồng bộ qua iTunes. Hãy xem hướng dẫn copy ảnh vào iPhone ở đây, xem hướng dẫn chép nhạc vào iPhone ở đây và hướng dẫn chép video vào iPhone ở đây.

Ở một "level" cao hơn thì chúng ta còn nên tìm hiểu cách cắt nhạc chuông và cài cho iPhone bằng iTunes như ở đây để thay thế bài gõ nhạc chuông quen thuộc mỗi khi có cuộc gọi đến.

iPhone xưa nay vẫn rất thuận tiện trong việc lưu trữ lên đám mây khi có sẵn iCloud trong máy, nếu quên hoặc lạ lẫm trong lần đầu sử dụng thì chúng ta hãy xem ở đây.

Tương tự về khoản video call thì iPhone luôn có sẵn FaceTime, hãy xem hướng dẫn sử dụng FaceTime ở đây.

Giống như các đời máy trước, iPhone 8 hoàn toàn có thể trở thành điểm phát WiFi cá nhân và chắc chắn đôi lúc chúng ta sẽ cần đến chức năng này. Vì thế hãy xem hướng dẫn ở đây.

Và để chuẩn bị cho trường hợp thất lạc iPhone, chúng ta cũng nên xem hướng dẫn sử dụng Find My iPhone ở đây.

Khi cần nâng cấp nền tảng iOS cho iPhone hãy xem qua hướng dẫn ở đây.

Nhiều tính năng khác chúng ta có thể tham khảo bằng hướng dẫn của iPhone 7 ở đây.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/huong-dan-su-dung-iphone-8-iphone-8-plus-toan-tap-164676.ict