Huế: Nghiêm cấm các cơ quan, đơn vị cho thuê hội trường, khuôn viên để tổ chức lễ tiệc.

VietTimes -- Ngày 17/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành văn bản yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP Huế chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân trên địa bàn tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, ma chay trong phạm vi gia đình, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Khu vực cách ly các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại cộng đồng
Khu vực cách ly các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại cộng đồng

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu đối với lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, địa phương vận động các các gia đình tổ chức trong phạm vi gia đình phù hợp nghi lễ truyền thống, hạn chế tập trung đông người.

Đối với các đám tang, thực hiện theo quy định về nếp sống văn minh đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2020 và không để dài ngày.

Bên cạnh đó, để tránh tập trung đông người, chính quyền cũng yêu cầu các nhà hàng; khách sạn; trung tâm tổ chức tiệc cưới, sự kiện tạm dừng tổ chức các tiệc cưới, tiệc mừng tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ quan chuyên trách, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo, nghiêm cấm việc sử dụng lòng đường, lề đường, vỉa hè, nơi công cộng để dựng rạp tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, ma chay.

Nghiêm cấm các cơ quan, đơn vị cho thuê hội trường, khuôn viên để tổ chức lễ tiệc.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có văn bản hỏa tốc, yêu cầu các đơn vị tạm thời không đón khách tham quan tại các điểm di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn kể từ 17h00 ngày 14/3.

Cùng với đó, các đơn vị quản lý di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh thực hiện xử lý môi trường, phun thuốc khử khuẩn, phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo các điểu kiện cho việc đón khách trở lại.