Huawei tiếp tục cắt giảm việc làm và nguồn đầu tư vào Úc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thông tin từ nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei tại Úc cho biết, họ sẽ tiếp tục cắt giảm nhân sự và nguồn đầu tư vào nước này trong bối cảnh quan hệ giữa Bắc Kinh và Canberra đang căng thẳng.

Vào năm 2018, chính phủ Úc đã quyết định cấm Huawei cung cấp thiết bị cho mạng di động 5G của nước này với lý do tiềm ẩn nhiều rủi ro cho an ninh quốc gia. Động thái này của chính phủ Úc đã bị Huawei chỉ trích là có động cơ chính trị.

Huawei tiếp tục cắt giảm việc làm và nguồn đầu tư vào Úc
Huawei tiếp tục cắt giảm việc làm và nguồn đầu tư vào Úc

Trong một tuyên bố được gửi qua email cho Tạp chí Tài chính của Úc, Jeremy Mitchell, Giám đốc phụ trách các vấn đề doanh nghiệp của Huawei tại Úc cho biết: “Lệnh cấm Huawei triển khai mạng 5G đã khiến nền kinh tế mất đi 1.000 việc làm có mức thu nhập cao. Chúng tôi đã giảm từ 1.200 nhân viên xuống còn dưới 200 nhân viên và đến năm sau, con số này sẽ còn thấp hơn nữa”.

Jeremy Mitchell cho biết thêm, Huawei đã cắt bỏ khoản đầu tư 100 triệu đô la Úc (khoảng 72,3 triệu USD) phục vụ cho việc nghiên cứu và phát triển tại Úc kể từ khi có lệnh cấm 5G.

Tháng trước, Huawei cho biết họ sẽ chấm dứt tài trợ cho một câu lạc bộ bóng bầu dục Úc sớm hơn một năm so với dự kiến do tình hình kinh doanh đi xuống.

Mối quan hệ ngoại giao giữa Úc và Trung Quốc đã trở nên tồi tệ trong năm nay sau khi Úc kêu gọi mở một cuộc điều tra quốc tế độc lập về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.

Bắc Kinh đã tức giận trước động thái này của Úc và đã đưa ra các hành động trả đũa như ra lệnh cấm nhập khẩu thịt bò từ Úc, áp thuế bán phá giá đối với lúa mạch Úc đồng thời mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với rượu vang của Úc.

Theo Vietnamnet