Huawei công bố 6 sản phẩm tăng tốc đám mây và chuyển đổi số cho doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo đại diện Huawei, các sản phẩm này cung cấp giải pháp mới, giúp nhà phát triển có cơ hội tăng tốc nhờ thành tựu của điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo.
Các doanh nghiệp đang tìm giải pháp chuyển đổi số.
Các doanh nghiệp đang tìm giải pháp chuyển đổi số.

Công bố được đưa ra tại Hội nghị nhà phát triển của Huawei (HDC.Cloud) 2021, diễn ra tại khu tổ hợp các trường đại học ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Ông Richard Yu - Giám đốc điều hành Huawei – nhận định: “Đến năm 2025, 100% doanh nghiệp trên toàn cầu sẽ sử dụng công nghệ đám mây. Đám mây là tương lai của ngành ICT và là nền tảng cho chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Các nhà phát triển là linh hồn của ngành. Huawei sẽ tiếp tục mở rộng các năng lực đổi mới công nghệ của mình và làm việc với các nhà phát triển và đối tác để tăng tốc hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây và chuyển đổi thông minh”.

Theo đó, đại diện Huawei đã ra mắt 6 sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, bao gồm cụm đám mây được đóng dạng container HUAWEI CLOUD CCE Turbo, trợ lý lập trình thông minh CloudIDE, cơ sở dữ liệu GaussDB (cho openGauss), Dịch vụ Máy tính Thông minh Tin cậy (TICS), Mô hình Pangu và phần mềm cơ sở hạ tầng cho tính toán đa dạng.

Ông Richard Yu - Giám đốc điều hành Huawei - phát biểu tại sự kiện.

Ông Richard Yu - Giám đốc điều hành Huawei - phát biểu tại sự kiện.

Bên cạnh đó, Huawei đã công bố khoản đầu tư 220 triệu USD vào Chương trình Nhà phát triển Huawei 2.0 (Huawei Developer Program 2.0) trong năm nay. Chương trình bao gồm hoạt động đổi mới đối tác Huawei Cloud, dự án Kunpeng OpenMind và dự án Ascend OpenMind. Gói hỗ trợ này nhằm mục tiêu thúc đẩy hệ sinh thái xung quanh Huawei Cloud, Kunpeng và Ascend. Chương trình bao gồm sáu lĩnh vực kỹ thuật, bao gồm container/microservices, SaaS, dữ liệu lớn, AI, video và cạnh thông minh.

Sau thành công xây dựng hệ sinh thái ngành với 2,4 triệu nhà phát triển, Huawei đã làm việc với Bộ Giáo dục Trung Quốc để xây dựng một nền tảng thông minh để hợp tác giáo dục nhân tài. Hiện tại, doanh nghiệp này đang kế hoạch cung cấp các khóa đào tạo phát triển phần mềm cho 3 triệu nhà phát triển trường đại học trong 5 năm tới.

Ngoài chương trình hội thảo, sự kiện HDC.Cloud 2021 còn bao gồm nhiều hội nghị kỹ thuật, trại huấn luyện, phòng thí nghiệm lập trình, lễ hội dành cho nhà phát triển và loạt diễn đàn quy tụ giáo viên nổi tiếng, tài năng trẻ và những người có ảnh hưởng. Sự kiện xoay quanh những xu hướng mới nhất trong đám mây, AI, điện toán và mã nguồn mở.