Huawei chia sẻ 5 chiến lược kinh doanh trong tương lai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong môi trường đầy thách thức và biến động trong bối cảnh đại dịch, Huawei cho rằng sức mạnh công nghệ số sẽ cung cấp giải pháp để giải quyết nhiều vấn đề trong kinh doanh.
Hội nghị thượng đỉnh các nhà phân tích toàn cầu lần thứ 18 của Huawei tại Thâm Quyến.
Hội nghị thượng đỉnh các nhà phân tích toàn cầu lần thứ 18 của Huawei tại Thâm Quyến.

Thông tin được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà phân tích toàn cầu lần thứ 18 (18th Global Analyst Summit) của Huawei tại Thâm Quyến. Sự kiện thu hút hơn 400 khách mời, bao gồm các nhà phân tích trong ngành và tài chính, người có tầm ảnh hưởng (KOL) và đại diện truyền thông trên khắp thế giới.

Sau khi báo cáo kết quả hoạt động trong năm qua, ông Eric Xu - Chủ tịch luân phiên của Huawei - đã chia sẻ 5 sáng kiến ​​chiến lược trong tương lai của doanh nghiệp này.

Thứ nhất, Huawei sẽ tối ưu hóa danh mục đầu tư để tăng khả năng phục hồi kinh doanh. Cụ thể, công ty chú trọng tăng cường năng lực phần mềm và đầu tư nhiều hơn vào các mảng kinh doanh ít phụ thuộc vào kỹ thuật tiên tiến. Bên cạnh đó, Huawei sẽ đầu tư nhiều hơn vào các bộ phận dành cho xe thông minh.

Thứ hai, công ty tối đa hóa giá trị 5G, đồng thời định nghĩa 5.5G với các công ty cùng ngành để thúc đẩy sự phát triển của truyền thông di động.

Thứ ba, Huawei tiến tới cung cấp trải nghiệm liền mạch, lấy người dùng làm trung tâm.

Thứ tư, Huawei đề ra kế hoạch đổi mới để giảm tiêu thụ năng lượng, vì một thế giới tiêu thụ carbon ở mức thấp.

Thứ năm, doanh nghiệp chú trọng giải quyết các thách thức về tính liên tục của nguồn cung cấp.

Eric Xu - Chủ tịch luân phiên của Huawei ảnh 1

Eric Xu - Chủ tịch luân phiên của Huawei

“Việc xây dựng lại lòng tin và khôi phục sự hợp tác trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu là rất quan trọng để đưa ngành công nghiệp trở lại đúng hướng” - ông Eric Xu nhấn mạnh.

Tại sự kiện, William Xu - Giám đốc Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Viện Nghiên cứu Chiến lược của Huawei - đã đề cập những thách thức sẽ ảnh hưởng đến phúc lợi xã hội trong thập kỷ tới. Theo ông, dân số già và mức tiêu thụ năng lượng ngày càng cao là những vấn đề hàng đầu cần giải quyết.

Ngoài ra, Huawei cũng hướng đến triển vọng xây dựng thế giới thông minh vào năm 2030. Trong đó, đại diện Huawei đưa ra 9 thách thức công nghệ và các hướng đề xuất phục vụ nghiên cứu.

Cụ thể, các vấn đề được nhắc đến gồm định nghĩa 5.5G hỗ trợ hàng trăm tỉ kết nối, phát triển quang học kích thước nano để tăng khả năng sợi quang theo cấp số nhân, tối ưu hóa các giao thức mạng, cung cấp khả năng tính toán tiên tiến để hỗ trợ thế giới thông minh, trích xuất kiến ​​thức từ BigData để thúc đẩy AI, vượt xa kiến ​​trúc von Neumann cho các hệ thống lưu trữ nhiều hơn 100 lần, kết hợp tính toán và cảm biến để có trải nghiệm siêu thực tế, chủ động theo dõi sức khỏe cá nhân, xây dựng internet năng lượng thông minh.

Chia sẻ về tầm nhìn trong thời gian tới, Chủ tịch luân phiên của Huawei nói: "Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều về những thách thức công nghệ mà thế giới sẽ phải đối mặt từ nay đến năm 2030. Đó là những thách thức mà toàn bộ ngành công nghiệp toàn cầu sẽ phải đối mặt. Do đó, chúng ta phải làm việc cùng nhau và đầu tư cùng nhau, nếu chúng ta muốn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả".