Huawei có thể tung ra điện thoại “nốt ruồi” trước cả Samsung

VietTimes – Trong khi gần đây Samsung công bố xu hướng thiết kế mới với màn hình bị đục một lỗ (gọi nôm na là nốt ruồi) để chứa camera và cảm biến, và sẽ áp dụng đầu tiên trên chiếc Galaxy A8s, thì tin tức mới nhất cho thấy Huawei dường như sẽ cho ra mắt một mẫu điện thoại nốt ruồi trước cả Samsung. 
Màn hình đục lỗ là xu hướng của smartphone từ năm 2019? (ảnh minh họa: Phone Arena)
Màn hình đục lỗ là xu hướng của smartphone từ năm 2019? (ảnh minh họa: Phone Arena)

Trong ngành công nghiệp smartphone hiện nay, tính độc đáo của sản phẩm chỉ là một thứ tương đối, bởi các hãng sao chép thiết kế của nhau rất nhanh. Chẳng hạn như iPhone X của Apple, mặc dù không phải là mẫu smartphone đầu tiên dùng thiết kế tai thỏ, nhưng iPhone X đã tạo ra một xu hướng mà các hãng sản xuất điện thoại Android phải chạy theo.

Một số hãng sản xuất Trung Quốc ngoài việc bắt chước iPhone X thì cũng tìm cách tạo ra những thiết kế riêng. Chẳng hạn như chiếc Vivo Nex S với camera “thò thụt”, hay Oppo Find X với thiết kế trượt. Samsung của Hàn Quốc trung thành với thiết kế màn hình vô cực, viền 4 cạnh siêu mỏng. Tuy nhiên, gần đây Samsung đã công bố xu hướng mới là màn hình “nốt ruồi” – tạo một lỗ khoét trên màn hình để chứa camera và cảm biến – thay vì một rãnh màu đen “kinh dị” như iPhone X.

Huawei có thể tung ra điện thoại “nốt ruồi” trước cả Samsung ảnh 1

 Poster hé lộ điện thoại Huawei cũng có "nốt ruồi" (ảnh: Weibo)

Nhưng dường như Huawei muốn tạo ra một bất ngờ lớn. Trong khi chiếc Galaxy A8s với màn hình “nốt ruồi” của Samsung còn chưa kịp ra mắt, Huawei đã lên kế hoạch cho một mẫu điện thoại “nốt ruồi” ra mắt vào tháng 12.


Chuyên gia săn tin có nick trên Twitter là Ice Universe đã đăng tải một poster về mẫu điện thoại bí ẩn của Huawei. Hình họa cách điệu trên tấm ảnh khiến cho chúng ta hoài nghi rằng mẫu điện thoại này có một “nốt ruồi” bên trái.

Thực chất tấm ảnh này bắt nguồn từ một tài khoản trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Chưa rõ đây là một tấm ảnh thực hay là ảnh chế. Về cơ bản, cuộc đua màn hình “nốt ruồi” đã bắt đầu diễn ra. Samsung hay Huawei, đâu là hãng đưa ra mẫu điện thoại “nốt ruồi” đầu tiên? Và ai có thể làm tốt hơn?

Hãy nhớ, màn hình đục lỗ sẽ là một xu hướng mà chiếc Galaxy S10 sử dụng trong năm tới. Vì vậy có lẽ chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu Huawei muốn cạnh tranh thực sự với Samsung bằng những sản phẩm có công nghệ tương tự. Một mẫu điện thoại tầm trung với thiết kế “nốt ruồi” có thể được Huawei tung ra vào tháng tới. Tiếp theo là Huawei P30 và P30 Pro được tung ra vào đầu năm 2019.