5 điểm chứng tỏ camera LG V40 ThinQ vượt mặt camera Huawei P20 Pro

VietTimes -- P20 Pro của Huawei gây ấn tượng với hệ thống ba camera. Cung cấp khả năng chụp trong điều kiện thiếu sáng tuyệt vời và chế độ thu phóng tốt, “quái vật 3 mắt” của Huawei nhận được nhiều lời khen từ làng công nghệ. LG cũng nhập cuộc chơi với ba camera cho LG V40. Hãy cùng xem kỳ phùng địch thủ gặp nhau sẽ mang đến kết quả ra sao. 

Huawei có camera chính 40MP, một camera đơn sắc 20MP, và một camera tele 3x 8MP, tất cả kết hợp hài hòa mang đến các bức ảnh phóng to và thu nhỏ tốt hơn bình thường. Bộ ba máy ảnh của LG V40 bao gồm một máy ảnh tiêu chuẩn 12MP, một máy ảnh góc cực rộng 16MP và một máy ảnh tele 2x 12MP.

Sự khác biệt không chỉ đơn thuần về mặt kỹ thuật. Hệ thống ba máy ảnh LG V40 có thể làm một vài điều mà “con cưng” của Huawei không thể.

1. Máy ảnh góc siêu rộng

5 điểm chứng tỏ camera LG V40 ThinQ vượt mặt camera Huawei P20 Pro ảnh 1

P20 Pro của Huawei có thể có ba camera, nhưng lại thiếu mất camera góc siêu rộng. Thay vào đó, nó sử dụng một camera đơn sắc để chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn.

LG tạo được vị trí đứng cho flagship mới nhờ vào camera phụ góc siêu rộng. Máy ảnh này đã đạt được tiến bộ lớn kể từ LG G5 năm 2016, với mỗi thế hệ lại sở hữu megapixel cao hơn và độ méo ảnh giảm đi.

2. Ảnh động cinemagraph

5 điểm chứng tỏ camera LG V40 ThinQ vượt mặt camera Huawei P20 Pro ảnh 2

Nguồn ảnh: Youtube

Cinemagraphs không phải điều hoàn toàn mới. Chúng cho phép người dùng tạo ảnh chuyển động (có thể là GIF hoặc MP4) chỉ với một số phần nhất định của cảnh. Nói cách khác, chỉ một phần của đối tượng giữa bức ảnh chuyển động lặp đi lặp lại hoặc chuyển động tiếp diễn, trái ngược với sự tĩnh lặng của phần còn lại của hình ảnh. Trước đây, chúng ta đã thấy tính năng này trên điện thoại Lumia của Nokia, ứng dụng Cinemagram và Moto Z3 Play .

LG V40 cũng có thể chụp các đoạn phim với tính năng Cine Shot. Người dùng thậm chí có thể tạo các đoạn phim với cả ba camera phía sau. Đây không phải là một tính năng độc quyền của LG, nhưng P20 Pro chắc chắn đã bỏ lỡ nó.

3. Xem trước đồng thời

5 điểm chứng tỏ camera LG V40 ThinQ vượt mặt camera Huawei P20 Pro ảnh 3

Nếu bạn không chắc chắn sử dụng ống kính nào, LG V40 sẽ cung cấp chức năng xem trước đồng thời, hiển thị cho người dùng những bức ảnh từ ba máy ảnh trước khi họ nhấn vào phím chụp. Tuy rằng bức ảnh xem trước không đạt độ chính xác 100%, nhưng chúng có thể nhanh chóng giúp bạn tìm ra bức ảnh bạn muốn nhất.

Đây là một tính năng khá thú vị mà chưa một điện thoại thông minh hàng đầu nào trước đây từng làm.

Huawei không cho phép bạn xem trước bức ảnh ở độ tiêu chuẩn và đơn sắc. Thậm chí cả Samsung và iPhone đều chưa có tính năng này.

4. Chụp đồng thời

5 điểm chứng tỏ camera LG V40 ThinQ vượt mặt camera Huawei P20 Pro ảnh 4

Nhìn thấy một bản xem trước từ cả ba camera đã là một điểm cộng cho LG, nhưng việc chụp đồng thời từ tất cả ba camera thậm chí còn tuyệt vời hơn. Triple Shot của LG V40 đảm nhiệm tính năng này và tạo ra kết quả tốt nhất từ máy ảnh góc siêu rộng đến máy chụp tele.

Trước đó, tính năng “Bothie”của Nokia cho phép chụp đồng thời cả hai camera nhưng không được đánh giá cao. Samsung cũng cho phép người dùng chụp cả ảnh Live Focus từ camera tele và chụp ảnh tiêu chuẩn từ máy ảnh chính. Huawei thì sao? Có thể hãng đang chờ đợi thời cơ?

5. Điều khiển âm thanh nâng cao

5 điểm chứng tỏ camera LG V40 ThinQ vượt mặt camera Huawei P20 Pro ảnh 5

LG V40 nổi bật hơn thế hệ 2015 nhờ chế độ video thủ công. Kể từ đó, Huawei cũng theo chân công ty Hàn Quốc trong việc cung cấp chế độ video thủ công, cho phép điều chỉnh phơi sáng, cân bằng trắng và nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, chế độ quay video của LG vẫn nổi bật hơn do cài đặt âm thanh nâng cao.

LG cung cấp nhiều tùy chọn cho bộ lọc low-cut (lọc bỏ qua phần cao), bộ lọc giới hạn và bộ lọc gió. Những công cụ này là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang quay video ngoài trời vào một ngày nhiều gió, hoặc nếu bạn cần phải cắt giảm tiếng ồn xung quanh.

LG V40 ThinQ có đủ sức vượt qua P20 Pro không?

LG V40 ThinQ rõ ràng sở hữu nhiều tính năng hữu ích liên quan đến máy ảnh, nhưng “quái vật 3 mắt” của Huawei cũng không kém cạnh. Chế độ chụp đêm tuyệt vời, khả năng phóng to, chế độ khẩu độ rộng và các tính năng Light trail trên P20 Pro chắc chắn sẽ vượt bất cứ đối thủ nào về số lượng và chất lượng.

Nếu cho bạn lựa chọn, bạn sẽ chọn điện thoại nào?