Houthi tiếp tục chuyển lửa về Ả rập Xê út, lính Liên minh tháo chạy hỗn loạn

VietTimes -- Ngày 10.05.2019, các du kích quân Houthis, với khả năng thiện chiến của mình, lại chiếm thêm ba trận địa phòng ngự từ Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu và các nhóm binh sĩ Quân đội Quốc gia Yemen của tổng thống Hadi ở tỉnh Jizan phía nam Vương quốc trong một cuộc tấn công bất ngờ.
Chiến binh Houthi tiến công trên lãnh thổ Ả rập Xê út. Ảnh minh họa video Yemen Wrath.
Chiến binh Houthi tiến công trên lãnh thổ Ả rập Xê út. Ảnh minh họa video Yemen Wrath.

Hãng tin Yemen Wrath công bố 1 video, ghi lại cảnh các chiến binh Houthi, nhanh chóng tiến công trên vùng gò đồi phức tạp phía đông núi al-Dud, khiến binh sĩ Liên minh quân sự vùng Vịnh hoảng sợ tháo chạy, bỏ vô số vũ khí và đạn dược.

Lực lượng Houthi đánh chiếm 3 điểm chốt trong tỉnh tỉnh Jizan thuộc Ả rập Xê út. Video Yemen Wrath

Tiếp tục gây căng thẳng trên lãnh thổ Ả rập Xê út, các du kích Houthis phá hủy tiếp ba máy ủi, được cho là của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu bằng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) phía nam Jizan. Truyền thông Houthi cho rằng, các xe ủi này đang xây dựng một căn cứ địa mới và công trình phòng thủ.

Lực lượng Houthi phá hủy 3 xe ủi đất của Ả rập Xê út, cáo buộc đang xây dựng công trình quân sự. Video Yemen Wrath

Trong hai tháng qua, lực lượng Houthis đẩy mạnh các cuộc tấn công trên vùng lãnh thổ phía nam Jizan. Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu cố gắng tiến hành các cuộc hành quân truy quét để bảo đảm an ninh biên giới và ngăn chặn lực lượng này tấn công. Nhưng hầu hết các chiến dịch hành quân đều kết thúc bằng thảm bại. Nhóm Ansar Allah vẫn thành công trong chiến lược chuyển chiến tranh vào Ả rập Xê út.