Honda WR-V, đối thủ của Ford EcoSport, tiếp tục lộ diện

Cách đây không lâu, hãng Honda đã tung ra hình ảnh phác họa đầu tiên của mẫu SUV đô thị WR-V hoàn toàn mới. Đến nay, hãng Honda tiếp tục đưa ra hình ảnh "úp mở" mới của WR-V sắp ra mắt.
Hình ảnh mới cho thấy mẫu SUV đô thị Honda WR-V được trang bị đèn pha hình thang và dải đèn LED định vị ban ngày hình chữ L.
Hình ảnh mới cho thấy mẫu SUV đô thị Honda WR-V được trang bị đèn pha hình thang và dải đèn LED định vị ban ngày hình chữ L.

Hình ảnh mới cho thấy một phần đầu xe của đối thủ mới dành cho Ford EcoSport. Qua đó, có thể thấy Honda WR-V được trang bị đèn pha hình thang. Điểm nhấn trong cụm đèn pha chính là dải đèn LED định vị ban ngày hình chữ L. Ngoài ra, Honda WR-V còn được trang bị thanh mạ crôm dày dặn trên lưới tản nhiệt theo ngôn ngữ Solid Wing Face quen thuộc.

Hình ảnh phác họa chính thức của Honda WR-V

 Trong khi đó, hình ảnh phác họa cho thấy Honda WR-V sở hữu phong cách thiết kế tương tự đàn anh HR-V. Có thể thấy rõ điều đó thông qua những đường gân nổi bật chạy ngang trên sườn xe. Tuy nhiên, so với HR-V, Honda WR-V trông cá tính hơn, nhất là ở phần đầu xe với những chi tiết hầm hố và sắc sảo.

Theo nguồn tin nội bộ, Honda WR-V có tên mã là 2FM và được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Jazz/Fit. Bản thân mẫu SUV cỡ nhỏ Honda HR-V hiện có mặt tại nhiều thị trường trên toàn cầu cũng được phát triển từ cơ sở gầm bệ của Jazz/Fit. Tuy nhiên, so với WR-V, Honda HR-V sẽ là mẫu xe cao cấp hơn và không có nhiều tiềm năng tại các thị trường ưa chuộng ô tô giá rẻ như Brazil.

Nguồn tin nội bộ tiết lộ với tạp chí CarandDriver Brazil rằng Honda WR-V sẽ sở hữu chiều dài cơ sở khoảng 2.600 mm. Như vậy, so với đối thủ trực tiếp là Ford EcoSport, Honda WR-V sẽ lớn và rộng hơn một chút. Được gọi là SUV đô thị, Ford EcoSport sở hữu chiều dài cơ sở chỉ 2.521 mm.

Dự đoán, tại thị trường Brazil, Honda WR-V sẽ sử dụng động cơ đa nhiên liệu, dung tích 1,5 lít tiêu chuẩn, kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT. Đây là động cơ i-VTEC FlexOne, dung tích 1,5 lít có công suất tối đa 115 mã lực khi chạy bằng xăng và mô-men xoắn cực đại 149 Nm lấy từ Honda Jazz/Fit.

Hãng Honda tin rằng WR-V sẽ được đón nhận nhiệt tình tại thị trường Nam Mỹ, nhất là những ai có phong cách sống năng động nhưng vẫn đánh giá cao sự thực dụng của dòng SUV. Dự kiến, Honda WR-V sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Sao Paolo 2016 diễn ra tại xứ sở Samba vào tháng tới. Khi có mặt trên thị trường, Honda WR-V sẽ được định vị bên dưới đàn anh HR-V.

Theo Tri thức trẻ