Honda chi 1,87 tỷ USD thu hồi thêm 20 triệu túi khí Takata

VietTimes -- Theo báo Nikkei, Honda có kế hoạch mở rộng diện thu hồi túi khí thêm ít nhất 20 triệu chiếc túi khí Takata bị triệu hồi, nâng tổng số túi khí bị thu hồi lên khoảng trên 50 triệu chiếc. Đợt thu hồi bổ sung này ước tính sẽ “ngốn” của Honda 200 tỷ yen (tương đương 1,87 tỷ USD). 
Honda chi 1,87 tỷ USD thu hồi thêm 20 triệu túi khí Takata

Theo nhật báo Nikkei, hãng sản xuất ôtô hàng đầu Nhật Bản là Honda Motor Co sẽ triệu hồi thêm 20 triệu túi khí do Takata sản xuất trên quy mô toàn cầu. Đây không phải là lần đầu tiên Honda trở thành nạn nhân của “cơn bão” thu hồi túi khí do Takata sản xuất. 

Ngày 4/5, Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã yêu cầu Takata thu hồi khoảng 35-40 triệu túi khí được lắp trong các mẫu xe lưu hành tại Mỹ. Trước đó, Takata cũng đã thu hồi 50 triệu chiếc túi khí mà trong đó, có đến 29 triệu chiếc được thu hồi tại Mỹ. 

Cũng trong ngày 4/5, Honda đã xác nhận có thêm hai người đã thiệt mạng ở Malaysia liên quan đến sự cố về túi khí của Takata. Như vậy, tính đến nay, đã có 13 người trên thế giới thiệt mạng liên quan đến các sự cố túi khí, kéo theo việc thu hồi xe ôtô lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. 

Hiện tập đoàn Takata đang tìm cách khắc phục lỗi túi khí bung quá mạnh khi nổ, có thể làm văng các mảnh nhựa và kim loại sắc nhọn, gây ra chấn thương hoặc thậm chí là tử vong cho lái xe và hành khách.