Dự án lắp ráp xe Hyundai Tân Phú nguy cơ bị thu hồi

Dự án sản xuất, lắp ráp xe ô tô Hyundai Tân Phú (Bà Rịa - Vũng Tàu) có thể sẽ bị thu hồi vì chậm triển khai.
Dự án lắp ráp xe Hyundai Tân Phú nguy cơ bị thu hồi

Thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, sáng 4/5/2016, lãnh đạo tỉnh đã có cuộc làm việc về Dự án Nhà máy Sản xuất, lắp ráp xe ô tô Hyundai Tân Phú. Dự án do Công ty cổ phần Hyundai Tân Phú đầu tư tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I.

Dự án Hyundai Tân Phú được cấp chứng nhận đầu tư vào tháng 3/2011, với tổng vốn đăng ký 40 triệu USD. Theo kế hoạch khi đó, dự án này sẽ sản xuất 20.000 xe buýt mini và 30.000 xe tải (loại 25 chỗ) mỗi năm. Dự kiến, tháng 5/2011, nhà máy sẽ được khởi công xây dựng và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 5/2012.

Tuy nhiên, từ đó tới nay, sau 33 tháng kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư, Công ty vẫn không triển khai Dự án, không ký hợp đồng thuê lại đất với Công ty IZICO và không báo cáo với cơ quan cấp giấy chứng nhận đầu tư.

“Trên khu đất bố trí cho Dự án chỉ có một… công trình là hàng rào”, thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết.

Đặc biệt, sau khi Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, Công ty chưa tiến hành nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Tiến độ chậm chạp của dự án này trên thực tế đã khiến lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rất sốt ruột. Dự án này cũng đã từng bị đưa vào diện “cảnh báo đỏ” để thu hồi.

Trong cuộc làm việc sáng 4/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lê Tuấn Quốc đã chỉ đạo Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh yêu cầu Công ty cổ phần Huyndai Tân Phú phải thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư theo quy định, thời hạn thực hiện hết tháng 5/2016. Nếu quá thời gian trên không thực hiện, Ban quản lý các khu công nghiệp thỏa thuận đất cho các nhà đầu tư khác có năng lực để triển khai.

Theo Đầu tư