Hơn 400 cuộc gọi phản ánh xe khách tăng giá vé gấp đôi

Ngày 27 Tết, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia đã tiếp nhận hơn 400 cuộc gọi của hành khách phản ảnh tình trạng tăng giá vé gấp đôi ngày thường.

Hơn 400 cuộc gọi phản ánh xe khách tăng giá vé gấp đôi

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, ngày 15/2 (27 Tết), lưu lượng phương tiện tăng cao tại các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội và TP HCM nên đã xảy ra hiện tượng ùn tắc, điển hình là tuyến vành đai 3 trên cao Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến.

Tuyến quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, cũng bị ùn tắc nghiêm trọng từ 4h30 đến 8h sáng 15/2 do đoạn đường này đang thi công, đường hẹp, trong khi lái xe thiếu ý thức nhường đường.

Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, xe dù - bến cóc đã bùng phát trong những ngày này gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Dù lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường truy quét nhưng vẫn không dẹp được.

Trong ngày 15/2, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhận được hơn 400 cuộc gọi của người dân phản ánh về tình trạng các hãng xe tăng giá vé gấp hơn 2 lần giá vé niêm yết, cùng với đó là nhồi nhét khách. Điển hình là các tuyến Sài Gòn - Bình Định, Hà Nội - Sơn La, Điện Biên - Nghệ An, Hà Nội - Thanh Hóa - Nghệ An.

Trong ngày, cả nước đã xảy ra 39 vụ tai nạn gia thông làm chết 27 người, bị thương 26 người. Trong đó đường bộ xảy ra 37 vụ, làm chết 24 người, bị thương 26 người.

Lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 9.943 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; phạt hơn 6,5 tỷ đồng.

                                                          Theo Vnexpress