Hội nghị Nhà phát triển trò chơi GDC bị trì hoãn vì COVID-19

VietTimes -- Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, nhiều sự kiện công nghệ lớn đã buộc phải hủy bỏ hoặc trì hoãn và mới đây nhất là Hội nghị Nhà phát triển trò chơi (GDC).
Một người đang chơi trên nền tảng trò chơi Stadia của Google tại một gian hàng trong Hội nghị Nhà phát triển trò chơi GDC 2019. Ảnh: CNBC
Một người đang chơi trên nền tảng trò chơi Stadia của Google tại một gian hàng trong Hội nghị Nhà phát triển trò chơi GDC 2019. Ảnh: CNBC

GDC - Hội nghị Nhà phát triển trò chơi, một sự kiện lớn hàng năm dành cho các nhà lập trình và thiết kế các trò chơi video ở San Francisco đã bị hoãn lại do những lo ngại về sự lây lan của virus Corona chủng mới, các nhà tổ chức sự kiện cho biết trong một tuyên bố vào hôm thứ Sáu, ngày 28/2.

Theo kế hoạch, GDC sẽ được tổ chức từ ngày 16 tháng 3 đến ngày 20 tháng 3. Mặc dù không cung cấp một thời gian cụ thể khác nhưng các nhà tổ chức của GDC cho biết “có ý định rời GDC đến cuối mùa hè này”. San Francisco thuộc California đã tuyên bố tình trạng dịch bệnh khẩn cấp để chuẩn bị các phương án nhằm ngăn chặn COVID-19 lây lan. Trung tâm Kiểm soát và Ngăn chặn dịch bệnh (CDC) Mỹ đã xác nhận có hai ca nhiễm COVID-19 tại bang này.

“Dành cả một năm để chuẩn bị cho chương trình với các ban cố vấn, diễn giả, nhà phát triển và đối tác sự kiện, chúng tôi thực sự rất buồn và thất vọng vì buộc phải hoãn lại GDC năm nay”, ban tổ chức hội nghị cho biết.

Cũng theo ban tổ chức chương trình, vào năm ngoái, có 29.000 người đã tham dự hội nghị.

Thông báo trì hoãn được đưa ra sau khi nhiều “ông lớn” công nghệ tuyên bố sẽ không tham gia sự kiện GDC năm nay. Amazon, Facebook và Microsoft trước đó đều đã tuyên bố rút khỏi sự kiện với lý do lo ngại virus Corona.

GDC là một trong số hàng loạt các sự kiện ra mắt, hội nghị công nghệ bị thường niên trì hoãn hoặc hủy bỏ vì COVID-19. Vào hôm thứ Năm, Facebook cho biết hãng sẽ không tổ chức hội nghị nhà phát triển phần mềm F8. Trong khi đó, Workday tuyên bố với các nhân viên của mình rằng cuộc họp bán hàng nội bộ thường niên được kiến sẽ tổ chức vào đầu tháng 3 sẽ được tổ chức trực tuyến thay vì ở San Jose, California.

Theo CNBC