Học viện Công nghệ BCVT sẽ mở chương trình đào tạo kỹ sư CNTT bằng tiếng Anh cho các nước ASEAN

VietTimes -- Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sáng 24/9, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm khẳng định: Trong năm học này Học viện sẽ triển khai chương trình đào tạo kỹ sư CNTT bằng tiếng Anh cho các nước ASEAN.
Thứ trưởng Phan Tâm đánh trống khai giảng năm học mới
Thứ trưởng Phan Tâm đánh trống khai giảng năm học mới

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong thời gian qua nhằm đáp ứng xu thế hội nhập, toàn cầu hóa.

Ông khẳng định: Là trường đại học trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông không chỉ là cơ sở đào tạo uy tín trong nước mà còn có ưu thế lớn trong việc tham gia sâu vào các đề án của Chính phủ mà Bộ đang triển khai như: Chuyển đổi số quốc gia, Chính phủ điện tử,…điều này sẽ tạo điều kiện cho các em sinh viên có cái nhìn sâu rộng và rất thực tiễn trong quá trình học tập, nghiên cứu.

Thứ trưởng cho biết: Hiện nay BộTT&TT đã và đang định hướng để Học viện phát triển theo lộ trình cung cấp cho sinh viên, học viên một môi trường đẳng cấp quốc tế, đa quốc gia, đa văn hóa. Cụ thể, ngay trong năm học này, Học viện sẽ triển khai chương trình đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin bằng tiếng Anh cho sinh viên các nước ASEAN. Học viện cũng rất năng động khi liên tục đi đầu cả nước, mở ra những ngành học mới đáp ứng yêu cầu của cuộc CMCN 4.0 như An toàn thông tin, Robotics, Internet vạn vật, Thương mại điện tử và tới đây là ngành Khoa học dữ liệu.

Thứ trưởng Phan Tâm khẳng định: Chúng ta đang sống trong một thời kỳ có những bước phát triển ngoạn mục hàng ngày, hàng giờ. Động lực của sự phát triển đó chính là sự sáng tạo không ngừng trong thời buổi công nghệ. Đây chính là lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu cốt lõi và thế mạnh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Lĩnh vực công nghệ, sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin là nơi chứng kiến sức sáng tạo lớn nhất, đột phá của giới trẻ, thậm chí ngay từ khi các bạn còn là sinh viên trong trường. Thứ trưởng tin tưởng với môi trường thuận lợi cho việc nuôi dưỡng và khuyến khích tài năng tại Học viện, xã hội sẽ sớm đón nhận được những thành quả học tập và nghiên cứu của các bạn trẻ.

Thông điệp Thứ trưởng nhắn nhủ các bạn trẻ: “Các em hãy luôn ghi nhớ, những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường đại học chính là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ. Các em nên tận dụng quãng thời gian đó để thử sức khám phá và tạo lập cho tương lai”.

Được biết, năm nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển sinh mới hơn 3000 sinh viên tại các cơ sở đào tạo. Trong năm học 2019-2020, nhằm khuyến khích các tân sinh viên học tập tốt, Học viện cũng sẽ tiếp tục duy trì chính sách miễn, giảm học phí từ 50% đến 100% cho các sinh viên trúng tuyển với mức điểm cao và sinh viên từng đoạt giải cao trong các kỳ thi Olympic khoa học quốc tế...