Hòa nhạc “lạ” Rock Symphony chào năm cũ, đón năm mới

VietTimes - Hình thức hòa nhạc "lạ" Rock Symphony khiến khán giả mê đắm, bị cuốn hút theo mà không thể cưỡng lại. 
Nhạc trưởng Lê Phi Phi và các ca sĩ hát rock trình diễn Rock Symphony cuốn hút khán giả
Nhạc trưởng Lê Phi Phi và các ca sĩ hát rock trình diễn Rock Symphony cuốn hút khán giả

Cuốn hút khán giả TP.HCM

Những ngày cuối năm 2019, hai đêm Rock Symphony của Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) dưới tay đũa chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi lại một lần nữa bùng cháy những cảm xúc chào năm cũ 2019.

Rock Symphony là một hình thức rock hóa nhạc giao hưởng hoặc ngược lại, nâng tầm giao hưởng cho các ca khúc pop, rock, thậm chí là hard rock.

Cả khán phòng Nhà hát TP.HCM chật kín khán giả và sôi động những tiếng vỗ tay, tiếng hú, tiếng hát theo các ca khúc “We are the world”, và “We will rock you”…

Nhiều tác phẩm âm nhạc bất hủ được biểu diễn trong chương trình như Bohemian Rhapsody, Barcelona, và Who Wants To Live Forever của Freddie Mercury, Hotel California của The Eagles, Still Loving you của Scorpions và Knockin’ on Heaven’s Door của Guns ‘N’ Roses…

Chương trình còn có những trích đoạn của Boney M và Elvis Presley. Và cả những chủ đề của Mozart và Beethoven để minh chứng cho thấy các nhà soạn nhạc cổ điển cũng có thể chia sẻ sân khấu với nhạc pop.

Rock Symphony với nhạc trưởng Lê Phi Phi, tay violon Tăng Thành Nam và dàn nhạc
Rock Symphony với nhạc trưởng Lê Phi Phi, nghệ sĩ violon Tăng Thành Nam và dàn nhạc


Symphonic
của ban nhạc heavy metal Metallica (đã từng biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng San Francisco), Dream On của Aerosmith, và Highway Star từ nhóm nhạc hard rock người Anh Deep Purple được đến với khán giả TP.HCM hai đêm 27 và 28/12 lần này.

Cùng chơi với dàn nhạc giao hưởng là ban nhạc Lý Huỳnh Long. Khách mời có nghệ sĩ guitar Tim Trần, hiện đang theo học khoa Sáng tác và Sản xuất âm nhạc tại Trường Đại học Polytechnic, Melbourne, Australia, anh từng đoạt Giải nhì cuộc thi Got Talent sinh viên thành phố Melbourne 02/2019.

Chương trình được biểu diễn với sự tham gia của các nghệ sĩ xuất sắc của đoàn Nhạc kịch và Dàn nhạc Giao hưởng HBSO như: Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Nguyễn Hữu Trung Kiệt, Phạm Thanh Hoài (cello), Tăng Thành Nam... Các ca khúc "All by myself" do ca sĩ Phạm Khánh Ngọc hát, "Mãi yêu" (Ban nhạc Bò Cạp) với sự thể hiện của ca sĩ Trần Duy Linh, phiên bản chuyển soạn cho dàn nhạc bởi nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Duy Linh, guitar Tim Trần khiến khán giả hô vang, la hét cổ vũ. 

Nhạc trưởng Lê Phi Phi là
Nhạc trưởng Lê Phi Phi là "chất keo" đã "kết dính" nhiều chương trình hòa nhạc tuyệt vời

Trích đoạn We are the world phiên bản Rock Symphony do HBSO trình diễn cùng nhạc trưởng Lê Phi Phi khiến khán phòng sôi lên với những điệu nhảy và những tràng pháo tay không dứt.

Trích đoạn We will rock you khiến cả khán phòng bùng cháy mãi

“Món lạ” cho người Hà Nội

Nhạc trưởng Lê Phi Phi chính là “hạt nhân” tạo nên “cú bắt tay” giữa cổ điển và Rock, với cả hai nhà hát. Rock Symphony - We are the champions phiên bản biểu diễn tại Hà Nội với Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ thực hiện dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của NSƯT Trần Ly Ly.

Khán giả Hà Nội sẽ được thưởng thức “Rock Symphony - We are the champions” trong đêm 9 và 10/1/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình có sự góp mặt của ban nhạc Black Long, nghệ sĩ guitar Tim Tran, rocker Phạm Anh Khoa và dàn nhạc giao hưởng vừa tạo nên “cơn địa chấn” Hồ Thiên Nga cũng như các ca sĩ Tố Loan, Huy Đức, Bùi Trang, Thanh Bình… trong dàn hợp xướng Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam.

Nói về ý tưởng đưa “Rock Symphony - We are the champions” đến với khán giả tại Hà Nội vào dịp Tết 2020, NSƯT Trần Ly Ly, Quyền Giám đốc VNOB, chia sẻ: “Trên tinh thần đưa nghệ thuật hàn lâm tiệm cận với công chúng, chúng tôi đã biến ý tưởng đưa Rock phối hợp cùng cổ điển thành hiện thực để tạo nên một món ăn mới và ấn tượng trong những ngày đầu năm mới. Mặt khác, chúng tôi cũng muốn góp một phần nhận thức giúp giới trẻ, những người yêu Rock, hiểu thêm về cổ điển, cũng như những người mê cổ điển có thể đến gần hơn với Rock”.

Ảnh: Sơn Trần